Với việc Hà Nội FC gục ngã trong chuyến làm khách của B.Bình Dương, đây là cơ hội để FLC Thanh Hóa có thể bứt tốc trong cuộc đua vô địch.

Ở lượt trận chiều ngày 16/9, dù được đánh giá cao nhưng đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đã ngục ngã trước chủ nhà B.Bình Dương. Không chỉ nhận thất bại ở chuyến làm khách này, đội bóng thủ đô còn thiệt quân khi Thanh Trung nhận thẻ đỏ trực tiếp ngay phút 18.

FLC Thanh Hoa vs Quang Nam FC, 17h00 ngay 17/9: But toc? - Anh 1

Thanh Hóa sẽ bứt tốc trong cuộc đua vô địch?

Với việc Hà Nội FC gục ngã trên sân của B.Bình Dương, FLC Thanh Hóa càng có thêm động lực để giành trọn 3 điểm trong trận tiếp đón Quảng Nam FC trên sân nhà chiều nay. Đội bóng xứ Thanh biết rằng nếu không tận dụng thành công cơ hội này họ sẽ bị nhóm bám đuổi phía sau phả hơi nóng vào gáy trong cuộc đua vô địch.

Tuy nhiên, Quảng Nam FC chưa bao giờ là đối thủ dễ chịu với đội bóng xứ Thanh. Trong trận đấu giữa hai đội ở lượt đi, dù đang có phong độ ấn tượng nhưng FLC Thanh Hóa đã đối mặt với những thách thức rất lớn trong chuyến làm khách sân Tam Kỳ, phải rất may mắn đội bóng xứ Thanh mới có thể ra về với 1 điểm trong tay.

Ở thời điểm hiện tại, Quảng Nam FC cũng không giấu tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch ở mùa giải năm nay, khoảng cách của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc với đội chủ nhà cũng chỉ là 5 điểm và mọi chuyện sẽ thay đổi nhiều nếu họ giành trọn 3 điểm ở trận đấu chiều nay. Trong đội hình Quảng Nam sở hữu bộ tứ tấn công ăn ý là Thanh Hưng - Thanh Trung - Claudecir - Đại Dương chơi ăn ý, sắc bén trong dứt điểm. Đây sẽ là những cái tên hàng đầu mà FLC Thanh Hóa sẽ phải bắt chặt ở trận đấu chiều nay.

Với đoàn quân HLV Ljupko Petrovic, thất bại bất ngờ trong chuyến làm khách của Sài Gòn FC cuối tuần vừa qua đánh thức sự tự ái của đội bóng xứ Thanh. Do đó, với lợi thế sân nhà chiều nay họ sẽ chơi quyết tâm hơn. Ở mùa giải năm nay FLC Thanh Hóa thường chơi hay trên sân nhà, đây giống như một lời tri ân của đoàn quân HLV Ljupko Petrovic với người hâm mộ đội bóng. Và trước cơ hội bứt Top với nhóm bám đuổi, Omar và các đồng đội cần phải biết tận dụng triệt để cơ hội được trao.

Hoàng Anh