Có lợi thế sân nhà và được đánh giá cao hơn nhưng FLC Thanh Hóa phải rất vất vả và nhờ một chút may mắn mới vượt qua đội bóng hạng Nhất TP.HCM với tỷ số 5-3 (penalty) ở vòng loại Cup quốc gia 2016.

Do phải gặp một đội bóng hạng Nhất ở vòng loại vòng loại Cúp Quốc gia Kienlongbank 2016 nên theo quy định FLC Thanh Hóa sẽ không được sử dụng cầu thủ ngoại và chỉ được đưa vào sân 1 cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, trung vệ nhập tịch Nguyễn Van Bakel của đội chủ nhà lại gặp chấn thương và vắng mặt trận này.

Không có 3 gương mặt Van Bakel, Omar và Ivan Firer rõ ràng là một khó khăn lớn với FLC Thanh Hóa. Trước một TP.HCM chơi rất kỳ luật, chắc chắn và quyết tâm cao, đội chủ nhà gặp không ít khó khăn. Pha bóng đáng kể nhất của FLC Thanh Hóa ở phút thứ 10 khi Quốc Phương tạt bóng từ cánh phải để Đình Tùng đánh đầu nhưng bóng dội xà ngang.

FLC Thanh Hoa thang nhoc TP.HCM - Anh 1

Hai ngày sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ Iran, Đình Tùng ra sân cùng FLC Thanh Hóa vượt qua TP.HCM

Thế trận sau đó khá tẻ nhạt và hai đội ít tạo ra được cơ hội ghi bàn thực sự. FLC Thanh Hóa nhỉnh hơn về thế trận nhưng tuyến giữa đã chơi không tốt nên các chân sút tuyến trên như Đình Tùng, Thanh Bình, Quốc Phương ít có cơ hội dứt điểm.

Chơi “biết mình, biết người”, TP.HCM của HLV Lư Đình Tuấn bất ngờ mở tỷ số ở phút 23, khi trung vệ Đào Văn Phong phạm lỗi với tiền đạo của đội khách. Trọng tài cho TP.HCM hưởng phạt đền và Minh Trung thực hiện thành công, đưa đội khách vượt lên dẫn 1-0.

Bị “dội gáo nước lạnh”, đội chủ nhà dồn lên tấn công nhưng một phần do chơi dưới sức mình nên sau 45 phút, lợi thế vẫn thuộc về đội khách.

Hiệp 2, FLC Thanh Hóa chủ động đẩy cao đội hình, tổ chức nhiều hơn các đợt tấn công nhưng hiệu quả không cao. Trong khi đó, các học trò của HLV Lư Đình Tuấn vẫn duy trì lối chơi phòng thủ phản công khá chắc chắn.

FLC Thanh Hoa thang nhoc TP.HCM - Anh 2

HLV Lê Thụy Hải: ‘Anh Đức và Công Vinh không nên nói gì lúc này’

Lý do Anh Đức xin không lên tập trung đội tuyển quốc gia từ phát biểu của đồng đội Công Vinh đang là chủ đề “nóng”. Dưới góc nhìn chuyên gia, HLV Lê Thụy Hải qua Thể thao & Văn hóa đã chia sẻ quan điểm cá nhân.

Nếu không có may mắn, đội chủ nhà sẽ thủng lưới thêm nếu pha dứt điểm của Duy Phương ở phút 55 không đưa bóng đi dội xà ngang.

Lâm vào thế bế tắc nhưng FLC Thanh Hóa bất ngờ có bàn gỡ nhờ một chút may mắn. Phút 67, Quốc Phương tạt bóng từ cánh phải vào trước cấm địa, Minh Hòa lúng túng đội đầu về lưới nhà, biếu không cho đội chủ nhà bàn gỡ hòa 1-1.

Có bàn gỡ, FLC Thanh Hóa dồn toàn lực lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng nhưng mọi nỗ lực đều bất thành. Hai đội buộc phải bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi khi 90 phút trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Trong loạt sút luân lưu, trong khi cả 5 cầu thủ của FLC Thanh Hóa là Tiến Thành, Đình Đồng, Thanh Bình, Quốc Phương và Đình Tùng đều thực hiện thành công thì chỉ có 3 cầu thủ bên phía TP.HCM thành công. Thắng với tỷ số 5-3 trong loạt sút penalty, FLC Thanh Hóa đã vượt qua TP Hồ Chí Minh để tiến vào vòng 1/8.

Đối thủ của FLC Thanh Hóa là chủ nhà Hà Nội T&T.

Khánh Hưng