Không hoàn thành mục tiêu ở mùa giải 2016, FLC Thanh Hóa đang lên kế hoạch tăng cường lực lượng và giữ chân các công thần chuẩn bị cho mùa giải 2017.

Trong mùa giải 2016, FLC Thanh Hóa đã chi rất nhiều tiền để tăng cường lực lượng cũng như mời HLV lão làng Lê Thụy Hải về ngồi vào chiếc ghế giám đốc kỹ thuật đội bóng. Tuy nhiên, khi mùa giải chưa kết thúc, HLV Lê Thụy Hải đã nói lời chia tay với FLC Thanh Hóa do không đáp ứng được sự kỳ vọng của các bên. Trong khi đó, đội bóng xứ Thanh kết thúc mùa giải ở vịt rí thứ 6 cũng không hoàn thành mục tiêu lọt Top 3 như mục tiêu đặt ra ban đầu.

FLC Thanh Hoa dam phan hop dong moi voi Quoc Phuong - Anh 1

FLC Thanh Hóa đang đàm phán hợp đồng mới với Quốc Phương

Để thực hiện tham vọng xưng vương ở mùa giải 2017, FLC Thanh Hóa đã chiêu mộ thành công tiền đạo Uche Iheruome từ S.Khánh Hòa và trung vệ tuyển thủ quốc gia Đinh Tiến Thành của XSKT Cần Thơ. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Thanh cũng đang lên kế hoạch giữ chân những trụ cột quan trọng. Theo đó, FLC Thanh Hóa đang tiến hành đàm phán về một bản hợp đồng mới với tiền vệ Lê Quốc Phương. Hợp đồng cũ của Quốc Phương với đội bóng xứ Thanh đã kết thúc sau khi mùa giải 2016 kết thúc. Hai bên đã tìm được tiếng nói chung về một bản hợp đồng mới.

Quốc Phương được xem là tài năng hiếm có của bóng đá xứ Thanh trong khoảng 5 năm trở lại đây khi anh luôn được giới chuyên môn đánh giá cao bởi lối chơi kỹ thuật và hầu như mùa giải nào anh cũng lập ít nhất 2 siêu phẩm. FLC Thanh Hóa có chính sách giữ chân các cầu thủ được đào tạo từ xứ Thanh nhằm củng cố tính màu cờ sắc áo địa phương.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2017, vào cuối tháng 10 này, đội bóng xứ Thanh sẽ hội quân và bước vào quá trình rèn thể lực.

Hoàng Anh