Theo đó, dù đã thử việc với FLC Thanh Hóa trong một thời gian dài nhưng đến nay cầu thủ Việt kiều, Nguyễn Hoàng Andray vẫn chưa được đội bóng xứ Thanh ký hợp đồng.

Nguyễn Hoàng Andrey là một người gốc Thanh Hóa đã sống cùng bố tại Nga từ nhỏ. Được thừa hưởng dòng máu ham mê bóng đá từ người bố, Andrey sớm thể hiện năng khiếu bóng đá và lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên của CLB Spartak Moskva.

FLC Thanh Hoa chua chot hop dong voi cau thu Viet kieu Nga - Anh 1

FLC Thanh Hóa chưa chốt hợp đồng với Nguyễn Hoàng Andray

Cuối mùa giải 2015, FLC Thanh Hóa đã tạo cơ hội cho Nguyễn Hoàng Andray về thử việc và ăn tập cùng đội U21 xứ Thanh. Tại đây, cầu thủ sinh năm 1995 này đã gây ấn tượng tốt khi có thể thi đấu ở cả 2 vị trí hậu vệ cánh phải, cánh trái nhờ thuận cả hai chân. Bên cạnh đó, Nguyễn Hoàng Andrey còn là một người đa năng khi có thể đá tốt được cả vị trí tiền vệ cánh và tiền đạo.

Tuy nhiên, khi được đôn lên tập luyện cùng các cầu thủ đội 1 của FLC Thanh Hóa thời gian qua, Nguyễn Hoàng Andray chưa để lại nhiều ấn tượng về chuyên môn. Tại giải FLC Thanh Hóa Cup 2016, giải đấu mà FCL Thanh Hóa tiến hành thử việc với các ngoại binh nhưng cầu thủ Việt kiều Nga này không thường xuyên được trao cơ hội ra sân thi đấu.

Theo tìm hiểu, dù rất muốn được gắn bó với đội bóng quê hương để ổn định sự nghiệp, nhưng cho tới nay hợp đồng giữa Nguyễn Hoàng Andray với FLC Thanh Hóa vẫn chưa được ký kết.

Hiện tại, hậu vệ Việt kiều Nga này vẫn đang tiếp tục được theo dõi trước khi ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh đưa ra quyết định cuối cùng có ký hợp đồng với anh hay không.

Ngoài việc chưa chốt hợp đồng với Nguyễn Hoàng Andray, ban huấn luyện của FLC Thanh Hóa cũng vẫn đang tìm kiếm một ngoại binh nữa khi trung vệ Van Bakel đã chính thức trở thành cầu thủ nhập tịch Việt Nam ở mùa giải mới.

Tại FLC Thanh Hóa Cup 2016, đội bóng xứ Thanh tiến hành thử việc với nhiều ngoại binh, trong đó tiền đạo Ivan để lại nhiều ấn tượng khi liên tục nổ súng giúp FLC Thanh Hóa giành chức vô địch. Tuy nhiên, vấn đề của chân sút này là tuổi tác khi anh đã 32 tuổi.

Bên cạnh đó, với việc được ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa trao toàn quyền trong chuyên môn, tân GĐKT Lê Thụy Hải cũng cần thêm ít thời gian trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng với ai thời gian tới.

Đức Văn