Cuối cùng FIFA cũng đã lên tiếng về scandal tuồn vé ra chợ đen liên quan tới 1 quan chức của tổ chức này.

Hôm thứ Bảy, Giám đốc Tiếp thị của FIFA, ông Thierry Weil, đã lên tiếng về scandal tuồn vé ra chợ đen thời gian qua. Vị giám đốc này nói rằng không có bất kỳ nhân viên nào của FIFA bị cảnh sát điều tra hay bắt giữ trong số 11 nghi phạm. Tuy nhiên cảnh sát Rio de Janeiro cho rằng nguồn gốc của số vé bị bán bất hợp pháp ngoài thị trường là từ một nhân vật có ảnh hưởng của FIFA.

GĐ Tiếp thị của FIFA, Thierry Weil

Theo công bố của cảnh sát, có 131 vé ở World Cup lần này, trong đó có 70 vé tập thể, đã bị thu giữ để điều tra. Thierry Well cho biết 60 vé đã được phân phối trực tiếp tới công chúng. 1 trong số này có nguồn gốc từ LĐBĐ Brazil. Cũng theo vị GĐTT này, có 10 vé tập thể mà cảnh sát thu giữ được phân phối cho công ty Atlanta Sportif có trụ sở ở Dubai. Đây là công ty của Mohamadou Lamine Fofana, một trong số 11 người bị bắt giữ.

Weil cũng cho biết ông đã nói chuyện với Humberto Grondona, con trai của Phó chủ tịch FIFA - người bị nghi tuồn vé ra chợ đen. Tuy nhiên Humberto đã nói rằng ông ta chỉ tặng vé cho một người bạn chứ không bán. Việc bán lại vé xem World Cup để kiếm lợi nhuận được coi là bất hợp pháp.

Tuyết Kỳ (VNbongda)