Ferrari vừa trình làng phiên bản nâng cấp của California, dòng xe thấp nhất của hãng xe thể thao Ý với model mới mang tên California T. Chữ T trong tên gọi xe thể hiện cho tính năng tăng áp của động cơ xe, vốn còn thiếu trên California. Động cơ trên California T có tăng áp vì thế mang tới công suất cao hơn trong khi lượng khí thải giảm và đặc biệt vẫn giữ được âm thanh động cơ đặc trưng tương tự như trên California.

Ferrari vừa trình làng phiên bản nâng cấp của California , dòng xe thấp nhất của hãng xe thể thao Ý với model mới mang tên California T . Chữ T trong tên gọi xe thể hiện cho tính năng tăng áp của động cơ xe, vốn còn thiếu trên California. Động cơ trên California T có tăng áp vì thế mang tới công suất cao hơn trong khi lượng khí thải giảm và đặc biệt vẫn giữ được âm thanh động cơ đặc trưng tương tự như trên California.

California T sử dụng chung nền tảng động cơ tăng áp V8 như Maserati Quattroporte nhưng kỹ sư Ferrari đã tinh chỉnh một chút cụ thể tăng dung tích lên 3.9L để động cơ đạt công suất 552 mã lực ở 7500 vòng/phút và mô-men xoắn 755Nm. Dù dung tích động cơ thấp hơn California (4.3L) nhưng nó sản sinh công suất lớn hơn (483 mã lực) nhờ bộ turbo trang bị thêm.

Động cơ 3.9L turbo trên California T cho phép nó tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 316km/h, cả hai con số này đều nhỉnh hơn một chút so với California. Ferrari cho biết chiếc xe có lượng tiêu hao nhiên liệu 10,5L cho 100km với 250g khí CO2 mỗi km, giảm 20% so với thế hệ trước.

Ngoài động cơ, California T còn có một số nâng cấp khác ở khả năng lái, hệ thống treo, hệ thống kiểm soát lực kéo giống F1, phanh gốm CCM3… Mặt trước của xe được Ferrari thiết kế lại đôi chút với cặp đèn pha mới, lưới tản nhiệt rộng hơn, cản trước mới. Hai bên thân xe cũng được thiết kế lại để nó trông giống với chiếc 250 Testa Rossa cổ điển. Ferrari sẽ trưng bày California T tại triển lãm xe hơi Geneva trong tháng 3 tới trước khi bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Nguồn: Carscoop