Ferrari quyết định bán đấu giá chiếc LaFerrari cuối cùng để lấy tiền ủng hộ cho các nạn nhân trong trận động đất ở miền Trung nước Ý.

Theo kế hoạch ban đầu, sẽ chỉ có 499 chiếc LaFerrari được sản xuất. Tuy nhiên, cuối cùng Ferrari quyết định chế tạo thêm một chiếc như món quà dành tặng quê hương.

Chiếc LaFerrari cuối cùng sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby tại sự kiện Ferrari Finali Mondiali ở Đường đua Quốc tế Daytona, Mỹ vào cuối tuần này. Số tiền đấu giá thành công sẽ được chuyển tới quỹ cứu trợ động đất National Italian American Foundation.

Siêu xe của Ferrari được trang bị động cơ hybrid với tổng công suất lên tới 949 mã lực. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu ngoại thất và nội thất vô cùng độc đáo cùng một bảng chứng nhận đặc biệt.

Để mua được 1 trong số 499 chiếc LaFerrari là điều không hề đơn giản, bởi nhà sản xuất dựa trên sự trung thành với thương hiệu và một số tiêu chí khác (như không bán xe trong vòng 18 tháng sau khi mua) để lựa chọn khách hàng. Do đó, buổi bán đấu giá tới đâu được xem như cơ hội "vàng" cho những người nhiều tiền và đam mê mẫu siêu xe.

"Các trận động đất đã tàn phá cuộc sống của hàng trăm nghìn người tại miền Trung nước Ý. Và không có gì ý nghĩa hơn khi số tiền thu được từ việc bán chiếc LaFerrari cuối cùng dành để giúp đỡ họ", Rob Myers, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của RM Sotheby nói.

Cuộc đấu giá sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3/12, với giá khởi điểm 1,5 triệu USD. Dự kiến giá bán chính thức sẽ đắt hơn nhiều lần con số này.