(TinTheThao.com.vn) - Chia sẻ với báo chí, ngôi sao làng F1 quyết tâm trở lại thi đấu ở chặng đua diễn ra ở Malaysia sau khi vắng mặt trong ngày khai mạc giải.

Fernando Alonso

Do gặp phải tai nạn trong lúc tham gia đua thử, Alonso không thể thi đấu chặng mở màn của mùa giải mới 2015 tại Úc vào cuối tuần này. Có tin đồn tay đua người Tây Ban Nha bị tổn thương não, thậm chí dẫn đến mất trí nhớ tạm thời. Song, đội McLaren-Honda khẳng định sức khỏe của Alonso vẫn ổn và không ảnh hưởng tới quá trình thi đấu trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Chia sẻ với báo chí, Fernando Alonso cho biết: "Tôi rất thất vọng khi không thể thi đấu cùng Jenson Button ở Melbourne trong màu áo đội McLaren-Honda. Song, tôi hiểu những lời khuyên của bác sĩ cho bản thân quan trọng đến dường nào. Tôi đã bắt đầu quay lại tập luyện và chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên của mình".

"Xin cám ơn tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Bản thân tự hứa sẽ nỗ lực bằng tất cả để sớm trở lại ở chặng đua diễn ra tại Malaysia".

Được biết, Alonso rời đội Ferrari cuối mùa giải năm ngoái để đầu quân cho McLaren-Honda. Anh được kỳ vọng rất cao sẽ mở lại thời huy hoàng cho đội đua ở mùa giải năm nay.