(TinTheThao.com.vn) - Huyền thoại sống của làng quần vợt dành cho đàn em những lời tán dương có cánh sau ATP World Tour Finals.

Federer khen Djokovic hết lời.

Chấn thương, bỏ cuộc và nhường luôn chức vô địch cho Djokovic, Federer còn không tiếc lời khen ngợi Djokovic. "Tôi nghĩ Nole đã chơi một thứ tennis tuyệt vời trong mùa này và cậu ấy hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị số 1", FedEx nói.

Trong năm nay Djokovic giành đến 4 Masters 1.000, vô địch ở Wimbledon và lần thứ tư trong sự nghiệp lên ngôi ATP Finals. Djokovic cũng trở thành tay vợt đầu tiên kể từ năm 1985 3 lần liên tiếp vô địch sân chơi cuối năm sau huyền thoại Ivan Lendl.

“Djokovic đã khởi đầu không như mong đợi vào đầu mùa giải khi thất bại tại Australian Open 2014 song anh ấy đã có sự trở lại đầy ngoạn mục. Theo quan điểm của tôi, Novak Djokovic là tay vợt tốt nhất của thế giới ở thời điểm hiện tại”, Federer nói thêm.

Bên cạnh đó Federer còn cho biết anh hoàn toàn tự tin hướng đến năm 2015. “2014 thực sự là một mùa giải tuyệt vời khi tôi có thể chơi một thứ quần vợt đỉnh cao và cạnh tranh sòng phẳng với các tay vợt xuất sắc nhất thế giới tất cả các giải đấu. Bước sang mùa giải mới, với phong độ hiện tại tôi hoàn toàn tự tin để nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công tại mùa giải 2015”.