Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết không có dấu hiệu sai phạm nào chống lại ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong việc sử dụng email cá nhân trong công vụ.

FBI tuyen bo bat ngo ve be boi email cua ba Clinton truoc bau cu - Anh 1

Tuyên bố này dỡ bỏ đám mây che phủ chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Clinton ngay trước thềm diễn ra Ngày bầu cử ở Mỹ 8-11.

Trong lá thư gửi tới Quốc hội, Giám đốc FBI James Comey thông báo, cơ quan này đã tích cực để hoàn tất đánh giá những email mới được phát hiện và không có lý do gì để thay đổi kết luận của cuộc điều tra tháng 7 trước đó.

“Trong suốt quá trình, chúng tôi đã xem xét tất cả các kênh thông tin liên lạc đến hoặc đi từ bà Hillary Clinton, khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ” – ông Comey cho biết.

Một nguồn tin thực thi pháp luật nói với hãng Reuters rằng, quyết định này đã khép lại cuộc điều tra của FBI đối với việc sử dụng email của bà Clinton.

Hơn 1 tuần trước, ông Comey thông báo với Quốc hội về những email mới được phát hiện, khiến cuộc đua vào Nhà Trắng rơi vào tình trạng xáo trộn, và ảnh hưởng tới tỷ lệ dẫn đầu của ứng viên Clinton so với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa trong gia đoạn cuối cùng trước khi diễn ra Ngày bầu cử.

Trước tuyên bố trên của FBI, phát ngôn viên của bà Clinton – Brian Fallon bày tỏ trên Twitter rằng, “chúng tôi vui mừng khi vấn đề này được giải quyết ”.