Ngày 6/11, Giám đốc FBI James Comey đã gửi một bức thư đến Quốc hội Mỹ thông báo rằng sau khi kiểm tra toàn bộ những email mới phát hiện tuần trước của bà Clinton, cơ quan này quyết định bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng bà Clinton sẽ không bị truy tố hình sự về việc sử dụng email cá nhân khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

FBI tuyen bo ba Clinton trang an 2 ngay truoc bau cu - Anh 1

Bà Hillary Clinton được tuyên bố trắng án 2 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra. (Ảnh: Reuters)

Trong bức thư gửi Quốc hội ông Comey viết: “Suốt quá trình đó, chúng tôi đã xem xét rất kỹ các thông tin liên lạc đến và đi từ tài khoản của bà Hillary Clinton khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ. Căn cứ vào kết quả điều tra, FBI không có lý do gì để khởi tố bà Clinton và chúng tôi quyết định giữ nguyên kết luận điều tra đã công bố hồi tháng 7”, Reuters dẫn lời Giám đốc FBI cho biết.

Cuối thư, ông Comey bày tỏ lòng biết ơn tới các chuyên gia FBI vì đã thực hiện được một khối lượng công việc khổng lồ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Bình luận về động thái mới nhất của FBI, phát ngôn viên Brian Fallon của bà Clinton viết trên Twitter rằng: “Chúng tôi rất vui mừng vì vấn đề đã được giải quyết”.

Đối thủ của bà Hillary, ứng viên Cộng hòa Donald Trump lần này đã không lập tức lên tiếng trước sự việc. Ông Trump và phó tướng Mike Pence hiện đang bận với chiến dịch vận động tranh cử giờ chót tại các bang Michigan và Pennsylvania.

Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi luật pháp Mỹ nhận định tuyên bố mới này có thể coi là quyết định tạm khép lại điều tra bê bối email của bà Clinton.

Thu Giang