Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào về tài chính giữa ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump cũng như các cố vấn của ông này và giới chức Nga.

Truyền thông Mỹ cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump cũng như các cố vấn của ông này và giới chức Nga.

FBI: Ong Trump khong dinh liu tai chinh voi gioi chuc Nga - Anh 1

FBI cho rằng, ứng viên Cộng hòa Donald Trump không có liên hệ gì với giới chức Nga

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức thực thi pháp luật cho hay, FBI cũng đưa ra kết luận rằng vụ tấn công thư điện tử của ứng cử viên Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton nhằm làm rối loạn các cuộc bầu cử hơn là nhằm làm cho ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng.

Hôm 30/10, trong thư gửi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey, Thượng nghị sĩ Harry Reid, lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ cáo buộc FBI đã che giấu thông tin về mối quan hệ giữa ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump với chính phủ Nga.

Theo ông Reid, Giám đốc Comey đã vội vàng thông báo cho quốc hội Mỹ thông tin về cuộc điều tra ngay bà Hillary Clinton khi phát hiện số email mới. Trong khi đó, ông này lại im lặng về mối quan hệ giữa ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump với Điện Kremlin thời gian qua.

Trước đó, hôm 07/10, chính phủ Mỹ chính thức cáo buộc Nga đang cố gắng can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Nga phủ nhận cáo buộc này. Hôm 27/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga không quan tâm đến cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng sẽ hợp tác với Tổng thống mới của Mỹ bất kể ai thắng cử.

NM (Theo Sputnik)