Theo thông tin mới nhận được từ kênh tin CBS News, FBI gần như chẳng thấy gì “thực sự quan trọng” bên trong chiếc iPhone 5c của tên khủng bố vụ xả súng tại San Bernardino.

FBI khong tim thay gi quan trong trong chiec iPhone vu San Bernardino - Anh 1

Bài báo cũng trích dẫn nguồn tin từ một nhà hành pháp cho biết FBI sẽ tiếp tục phân tích nội dung bên trong chiếc iPhone 5c nhưng hiện chưa tìm được thông tin nào giá trị.

Đầu tháng vừa rồi, FBI trả lời báo chí rằng họ thực sự không rõ chiếc iPhone vụ San Bernardino có gì hữu ích hay không nhưng lúc đó còn “quá sớm” để nói về điều này. Ngoài ra, tổ chức này còn bổ sung thêm họ không rõ liệu có nên công bố rộng rãi nhưng thông tin tìm thấy trong chiếc điện thoại sau khi quá trình khám xét kết thúc.

Tháng 2, chồng của một người sống sót trong vụ San Bernardino đã cho rằng chiếc iPhone của tên khủng bố có lẽ không chứa bất cứ thông tin có giá trị nào. Anh này giải thích trong một lá thư yêu cầu bãi bỏ vụ kiện: “Vậy tại sao ai đó lại lưu những thông tin liên lạc quan trọng liên quan đến một cuộc tấn công trong một chiếc điện thoại mà họ chắc chắn rằng cảnh sát có thể truy cập vào”.

Hôm qua, phía FBI cũng khẳng định người giúp FBI mở khóa chiếc điện thoại không phải là công ty Cellebrite của Israel mà chính là một hacker mũ xám được FBI trả tiền để làm việc này.

Mặc dù không có gì “thú vị” bên trong chiếc điện thoại này nhưng chưa rõ liệu FBI có bao giờ xác nhận điều này trong một bản báo cáo chính thức.

Lê Nga (Theo Apple Insider)