Sau 11 ngày không nhận được sự phản hồi từ BTC sân Gò Đậu, anh Thanh Tùng người bị hành hung trong trận bán kết BTV Cup giữa U23 VN và SV Hàn Quốc đã viết đơn lên Công an tỉnh Bình Dương mong muốn cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Như thông tin đã đăng tải, vào lúc 18h30 ngày (1/11), trong lúc ra về sau trận bán kết BTV Cup giữa U23 VN và SV Hàn Quốc, anh Thanh Tùng, thành viên BCH Hội CĐV SLNA phía Nam đã bị 3 an ninh sân chặn lại vì nghi có mang hung khí/chất cháy nổ trong người.

Theo lời anh Tùng, anh đã yêu cầu kiểm tra tại chỗ và khẳng định không mang bất cứ vật dụng trái phép nào trong người. Sau đó, thay vì kiểm tra như quy định, 3 nhân viên an ninh sân không hề giải thích hay khám xét mà liền đưa anh thẳng vào phòng tập thể hình cách đó 2m để hành hung, khiến anh bị tổn thương ở lưng, ngực, mặt, mũi và tay.

CĐV Thanh Tùng bị đánh tóe máu tại sân Bình Dương.

30 phút sau khi bị đánh, anh Tùng đã viết đơn, lấy chữ ký những người có mặt tại hiện trường và gửi lên BTC sân. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, bước đầu đã điều tra ra danh tính 2 chiến sĩ tham gia đánh anh Tùng là đồng chí Trung và Đức. Sau một hồi chối quanh co, cả 2 đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

11 ngày sau sự cố không vui ấy, tình hình sức khỏe của anh Tùng đã khá hơn nhưng vết thương lòng thì không biết bao giờ mới nguôi ngoai. Anh trải lòng: "Suốt 11 ngày qua, tôi rất cảm kích và xúc động khi nhận hàng ngàn lời sẻ chia động viên từ cộng đồng fan xứ Nghệ trên toàn quốc. Thế nhưng, không có bất cứ một lời hỏi thăm sức khỏe nào từ những người tham gia hành hung tôi, BTC sân lẫn BTC giải. Thậm chí khi tôi hỏi anh Mai Ngọc Khoa trưởng BTC sân, anh ấy còn bảo không biết, chuyện an ninh là do bên BTV thuê. Vì lẽ đó, tôi quyết định viết đơn kiến nghị lên công an tỉnh Bình Dương, với mong muốn các cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ trả danh dự cho tôi cũng như Hội CĐV SLNA. Một ngày chưa được cơ quan chức năng đưa ra kết luận chính thức về sự việc trên thì ngày ấy tôi vẫn chưa thể ngủ yên giấc được”.

Dưới đây là nội dung đơn kiến nghị của anh Thanh Tùng gửi cho công anh tỉnh Bình Dương:

Ảnh chụp đơn kiến nghị.

Đơn kiến nghị

Tôi xin trình bày và kiến nghị một việc như sau:

Vào lúc 18h30 ngày 01/11/2013, sau trận đấu bán kết U23 Việt Nam gặp SV Hàn Quốc tại BTV Cup 2013, trong lúc ra về tôi đã bị 3 an ninh làm nhiệm vụ trên sân kéo vào phòng tập thể hình và hành hung tôi.

Giải thích cho hành động trên, các đồng chí an ninh đưa lý do “có nghi ngờ tôi mang theo vũ khí/hung khí trong người và chất gây cháy nổ”. Ngay lập tức trước gần 50 người chứng kiến, tôi đã yêu cầu kiểm tra tại chỗ, vì cá nhân tôi không mang bất cứ vật dụng cấm nào trong người. Tuy nhiên, đã không có một sự kiểm tra, khám xét hay giải thích nào trước khi 3 an ninh sân trên trấn áp và đưa tôi vào phòng tập thể hình ở trong sân cách đó 2m, rồi hành hung gây tổn hại sức khỏe, tinh thần và danh dự của tôi. Về việc này, các báo đài như: Báo Thanh Niên, Thể Thao Và Văn Hóa, Zing.VN, Lao động, Khám Phá, Thể Thao 24h ... đã đưa tin (có văn bản kèm theo).

Tôi hiểu rằng việc đảm bảo an ninh không có quy định nào nói rõ việc buộc phải đánh người khi có điều nghi ngờ nào đó đối với 1 công dân bình thường nói chung và 1 CĐV chân chính trên sân bóng nói riêng.

30 phút sau, tức 19h00 tối (01/11/2013), tôi đã viết đơn khiếu nại có kèm chữ ký của 20 người làm chứng đến BTC sân Gò Đậu. Tại đây, đồng chí Duân trưởng BTC an ninh sân Gò Đậu đã tiếp nhận đơn. 20 phút sau, bằng những biện pháp nghiệp vụ, 2 trong 3 đồng chí tham gia hành hung tôi là đồng chí Trung và Đức đã có mặt tại phòng an ninh sân. Trước đồng chí Duân trưởng ban an ninh sân Gò Đậu, tôi và 2 người dân làm chứng tên Tạ Quang Sơn, Nguyễn Trọng Mạnh, 2 đồng chí Trung và Đức đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Ngay sau đó, đồng chí Duân thay mặt BTC có hứa sẽ kỷ luật 2 đồng chí Trung và Đức công khai trước toàn đơn vị, cũng như thông báo cho tôi được biết (có bản ghi âm lại những việc trên). Tuy nhiên, sau 10 ngày xảy ra sự việc, tôi hoàn toàn không nhận được bất cứ lời hỏi thăm sức khỏe nào từ những người có trách nhiệm, cũng như thông báo hình thức kỷ luật 2 đồng chí Trung và Đức như đã hứa.

Từ những thực tế nêu trên, tôi xin kiến nghị:

1. Đề nghị Ban Giám đốc điều tra và làm rõ động cơ nói trên của các an ninh sân về việc hành hung vô cớ CĐV.

2. Đề nghị điều tra, làm rõ đồng chí còn lại đã dùng vũ lực trái phép với tôi.

3. Đề nghị công khai hình thức kỷ luật 02 đồng chí Trung và Đức vì có hành vi sai phạm như đã thừa nhận ở trên và thái độ không đúng đắn với người dân.

4. Đề nghị Công an Tỉnh Bình Dương có văn bản trả lời tôi về sự việc nêu trên.

5. Đề nghị các cá nhân có liên quan và người có thẩm quyền trực tiếp xin lỗi công khai đối với tôi trước báo giới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Vũ Bảo

Theo Tri Thức