Bản hit của 'hoàng tử Vpop' đang thu hút sự quan tâm lớn khi nhận lượng cover lớn và tạo nên một số trào lưu bên lề khác.

Fan ngoai cung me cover 'Phia sau mot co gai' cua Soobin Hoang Son - Anh 1

Phía sau một cô gái là ca khúc được Soobin Hoàng Sơn tung ra cách đây gần một tháng. Bản ballad giàu chất tự sự nhanh chóng thu hút sự quan tâm và sớm đạt con số lượt nghe "khủng": hơn 33,6 triệu lượt.

Ca khúc trở thành lựa chọn cover của nhiều người, trong đó có các sao Việt như Hòa Minzy, Hoài Lâm, Kelvin Khánh... Không chỉ bạn trẻ Việt mà fan ngoại cũng thích thú nghêu ngao hát lại lời của ca khúc này.

Mới đây, bản cover của hai chàng trai Bobby Tino và Sungrak thu hút sự chú ý. Không chỉ dễ thương trong cách nói chuyện mà hai anh chàng này còn chiếm cảm tình khi cách phát âm tiếng Việt tốt và thể hiện ca khúc một cách tình cảm đúng tinh thần của bài hát. Ngay cả ca sĩ chính - Soobin Hoàng Sơn cũng thích thú chia sẻ lại màn cover này trên trang cá nhân.

Tựa bài hát cũng trở thành câu nói cửa miệng, trở thành nguồn cảm hứng trong các bức ảnh chế . Câu hát: "Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái" cũng trở thành trào lưu chế trong các status treo Facebook của bạn trẻ như: "Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại...trong một bữa ăn/vé xem phim...

Về phía cá nhân Soobin, Phía sau một cô gái như phá bỏ được "lời nguyền" tạo hit hay "vô duyên với hit". Đây là sản phẩm kết hợp lần đầu với nhạc sĩ Tiên Cookie với nam ca sĩ trẻ. Nội dung ca khúc kể về chàng trai yêu đơn phương nhưng cô gái kia luôn nhớ về người yêu cũ. Dù biết đó là mối tình vô vọng nhưng chàng trai vẫn chấp nhận, ánh mắt vẫn dõi theo một người, trong lòng luôn ấp ôm quá khứ.

Một số sao Việt cover 'Phía sau một cô gái':

'Phía sau một cô gái' - Hòa Minzy

'Phía sau một cô gái' - Hoài Lâm

'Phía sau một cô gái' - Anh Khang