Ngay sau trận đấu U19 Việt Nam – U19 Nhật Bản đã có nhiều tranh cãi nổ ra giữa các fan.

Chạm trán U19 Việt Nam ở bán kết, HLV Atsushi Uchiyama thực hiện tới 10 sự thay đổi nhân sự so với vòng tứ kết, chỉ giữ lại Mizuki Ichimaru mang băng đội trưởng.

Tuy nhiên những điều chỉnh này không làm ảnh hưởng tới sức mạnh của U19 Nhật Bản. Đội bóng đất nước mặt trời mọc thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng giành chiến thắng 3-0.

Fan chau A: U19 VN dang thua 0-6, khong xung vao ban ket - Anh 1

AFC đưa tin về trận U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa tin: “Nhật Bản sẽ đối đầu Saudi Arabia ở chung kết U19 châu Á” cùng nhận định về trận đấu:

“Một Nhật Bản với rất nhiều thay đổi vẫn băng qua Việt Nam để tiến vào trận chung kết”.

Bài viết của AFC cho rằng đây là một trận đấu vô cùng khó khăn của U19 Việt Nam không thể tổ chức được các pha lên bóng, đồng thời ca ngợi thủ môn Tiến Dũng đã có một trận đấu xuất sắc với nhiều phen cứu nguy cho đội nhà.

Bên cạnh đó, ngay sau khi trận đấu kết thúc, trên facebook của AFC đã nổ ra những tranh cãi giữa các fan.

Fan chau A: U19 VN dang thua 0-6, khong xung vao ban ket - Anh 2

Fan chau A: U19 VN dang thua 0-6, khong xung vao ban ket - Anh 3

Các fan tranh cãi

Tài khoản Shahril Kamarudin cho rằng: “U19 Việt Nam không xứng đáng vào bán kết. Họ chỉ gặp may thôi.”

Trong khi tài khoản Takefumi Hosoi, một CĐV Nhật Bản nhận định trận đấu đáng ra có thể kết thúc với kết quả đậm hơn: “Có lẽ tỷ số phải là 6-0”.

Thực tế diễn biến trên sân cho thấy khoảng cách về đẳng cấp giữa 2 nền bóng đá. U19 Nhật Bản thi đấu ổn định, hợp lý và luôn chiếm thế chủ động trước hàng phòng ngự của U19 Việt Nam.

Thất bại này khiến hành trình của U19 Việt Nam ở giải U19 châu Á kết thúc, tuy nhiên việc giành vé dự giải U20 World Cup năm sau cũng là một thành tích trên cả mong đợi.

Video trận U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản:

PL (Tổng hợp)