ICTnews - Khi cơn lốc xoáy mạnh tấn công vào Texas ngày 3/4, quật tung nhiều xe tải và “băm nhỏ” nhiều ngôi nhà, người dân ở đây đã sử dụng mạng xã hội để cảnh báo về các cơn bão đang tiến tới và giúp đỡ hàng xóm của họ.

Theo Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia, có khoảng hơn chục cơn lốc xoáy đã “hạ cánh” xuống khu vực Dallas/Fort Worth, thuộc thành phố Arlington, Texas vào chiều 3/4. Nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy, xe cộ bị ném như đồ chơi và hiện hàng ngàn người vẫn chưa có điện để dùng.

Khi mọi người đến nơi trú ẩn và cố xác định vị trí những người thân yêu, họ đã dùng đến những trang mạng xã hội như Facebook và Twitter để cảnh báo những người khác về cơn lốc xoáy và những cơn bão đang tiến tới. Nhiều người dân và các tổ chức đã nhanh chóng đăng tải hình ảnh và thông tin về các con vật nuôi được tìm thấy.

Zeus Kerravala, nhà phân tích của Công ty phân tích thị trường ZK Research cho biết: "Mạng xã hội dường như là cách nhanh nhất và tốt nhất để tiếp cận với một nhóm với nhiều người. Khi mọi người có thể truy cập Facebook và Twitter trên các thiết bị di động, thông tin sẽ được trao đổi một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Đó là một nơi mà bạn có thể trông cậy để tìm thông tin mà bạn đang cần".

Phạm Khánh

Theo Computerworld

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 42 ra ngày 6/4/2012.