Những người dùng ứng dụng Facebook Messenger thời gian qua đã "phát hiện" một tính năng mới trong trình đơn Settings có tên gọi Data Saver. Dù chưa được công bố chính thức, đây được xem là một bước tiến thú vị dành cho những ai muốn tiết kiệm dung lượng các gói cước dữ liệu di động mà họ sử dụng.

Facebook thu nghiem tinh nang tiet kiem dung luong truy cap - Anh 1

Chức năng Data Saver trong ứng dụng Facebook Messenger trên Android.

Hiện tại, chưa rõ Facebook chỉ triển khai Data Saver ở một số quốc gia hay đã "phủ sóng" toàn cầu. Tuy nhiên, những sử dụng ban đầu cho thấy tùy chọn này sẽ cắt giảm lượng dữ liệu sử dụng thông qua cơ chế tắt quá trình tải trước hình ảnh và phim trong các nội dung mà người dùng duyệt qua. Nói cách khác, người dùng sẽ phải tự tay chọn tải về các hình ảnh hoặc phim, nhưng thao tác này khá đơn giản khi chỉ cần một cú chạm. Dĩ nhiên, khi có kết nối WIFI, Facebook vẫn mặc định kích hoạt chức năng tải tự động như bình thường.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa công bố thống kê nào cho thấy tỉ lệ cải thiện mà Data Saver mang lại trong thực tế. Tuy nhiên, ngay cả khi xem xét tính năng này "trên giấy", cũng không khó để nhận ra những hiệu quả mà nó sẽ đem lại - đặc biệt là với những ai thường xuyên coi trọng việc tiết kiệm các gói dữ liệu di động 3G hay 4G của mình.

Hoàng Khuê