Mới đây, trên blog chính thức của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động quảng cáo trong thời gian Thái Lan để tang Quốc vương.

Theo quyết định, người dùng Facebook tại Thái Lan sẽ không nhìn thấy bất kỳ quảng cáo nào trong suốt thời gian nước này để tang Quốc vương.

Ngoài ra, mọi hoạt động quảng cáo của Facebook vẫn diễn ra bình thường ở bên ngoài Thái Lan . Các công ty, tổ chức, cá nhân ở Thái Lan vẫn có thể chạy quảng cáo với các người dùng ở ngoài nước này.

Facebook thong bao tam dung moi hoat dong quang cao o Thai Lan - Anh 1

Người dùng Facebook tại Thái Lan sẽ không nhìn thấy bất kỳ quảng cáo nào trong suốt thời gian để tang Quốc vương

Được biết, từ khi Facebook bắt đầu mở văn phòng đại diện ở Thái Lan vào tháng 9 năm ngoái, thì Thái Lan đã trở thành một thị trường quan trọng hàng đầu của Facebook. Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg cho biết, người Thái có xu hướng bình luận, chia sẻ gấp ba lần so với mức trung bình toàn cầu. Thời điểm đó, đã có 37 triệu người sử dụng Facebook ở Thái Lan.

Cùng với đó, Facebook có thể kiếm được 81,7 triệu USD tiền quảng cáo tại Thái Lan chỉ vào nửa cuối năm nay và thông báo mới của Facebook đồng nghĩa khoản tiền này sẽ bị giảm đi. Tuy nhiên, Facebook khẳng định việc làm này là một tùy chỉnh phù hợp văn hóa.

Với động thái này của Facebook được mọi người đánh giá cao, nhưng không phải chưa có tiền lệ. Năm ngoái, Yahoo cũng tắt hoạt động quảng cáo ở Singapore sau khi Cựu thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu, qua đời.

Hà Kim