Có vẻ như Facebook Messenger đã sẵn sàng cho một bản cập nhật khá lớn nhằm tích hợp chức năng SMS và hỗ trợ đăng nhập đa tài khoản.

Hai tính năng mới đang được thử nghiệm với một số lượng hạn chế người dùng ứng dụng Facebook Messenger trên Android.

Facebook Messenger sap tich hop SMS va ho tro da tai khoan - Anh 1

Ứng dụng Facebook Messenger đã bắt đầu được triển khai tính năng đăng nhập đa tài khoản

Tính năng đa tài khoản của Messenger thực sự không quá bất ngờ bởi Instagram mới đây đã hỗ trợ tính năng đăng nhập đa tài khoản. Người sử dụng có thể chia sẻ một thiết bị cài đặt Messenger để nhiều người đăng nhập cùng một lúc. Tuy nhiên, tính năng này được xem là hướng nhiều hơn vào người sử dụng kinh doanh, những người hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ người dùng vốn phải tương tác với nhiều tài khoản cùng lúc.

Một tính năng quan trọng khác mà Facebook hiện đang thử nghiệm trên Messenger cho người dùng Android chính là hội nhập SMS. Quyết định này cũng không phải là quá bất ngờ bởi vào năm 2012, Facebook đã tung ra tính năng tích hợp nhắn tin SMS trong ứng dụng Messenger, nhưng sau đó công ty đã loại bỏ nó vào tháng 11/2013 do được ít người dùng quan tâm.

Một đại diện Facebook cho biết: “Hàng triệu người dùng chung điện thoại với gia đình và bạn bè của họ. Cho đến nay, chưa có cách nào dễ dàng để mọi người truy cập vào tài khoản Messenger cá nhân của họ từ các thiết bị chia sẻ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra một tính năng trên Android để cho phép nhiều người dùng đăng nhập và sử dụng Messenger từ một điện thoại duy nhất”.

Facebook Messenger sap tich hop SMS va ho tro da tai khoan - Anh 2

Cuộc trò chuyện SMS thông thường

Facebook Messenger sap tich hop SMS va ho tro da tai khoan - Anh 3

Cuộc trò chuyện trực tuyến qua Messenger

Một loạt các ảnh chụp màn hình được chụp lại bởi Android Police tiết lộ rằng cuộc trò chuyện SMS trên Android sẽ được đánh dấu bằng màu tím, trong khi cuộc hội thoại trực tuyến sẽ được duy trì bởi màu xanh truyền thống của Facebook./.

Phương Thu/VOV.VN Theo PhoneArena