Facebook vừa công bố phiên bản mới của ứng dụng Messenger dành cho các thiết bị Android. Ứng dụng có tên Messenger Lite, đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger và được dành riêng cho các thị trường nơi mà kết nối Internet tốc độ cao vẫn còn là một điều xa xỉ.

Mục tiêu chính của Messenger Lite là giảm tối đa mức sử dụng dữ liệu di động trên smartphone, điều này đặc biệt hữu ích khi mà còn nhiều thị trường các gói cước kết nối Internet vẫn đang có mức giá khá cao. Theo Facebook, ứng dụng này ban đầu sẽ dành cho các quốc gia sau: Kenya, Malaysia, Sri Lanka, Tunisia và Venezuela. Lý do là vì tại các quốc gia này đang có một số lượng rất lớn người dùng Messenger hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực. Tuy nhiên, nhà phát triển khẳng định ứng dụng sẽ mở rộng sang các thị trường khác sau giai đoạn khởi động ban đầu.

Facebook ho tro cac nuoc dang phat trien bang ung dung Messenger Lite - Anh 1

Một lý do khác mà Facebook quyết định tung ra phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger, đó là đang còn rất nhiều người dùng ở các thị trường mới nổi vẫn sở hữu những thiết bị Android cũ hạn chế về bộ nhớ, RAM và CPU. Những mẫu smartphone này thường chạy trên các kết nối băng thông thấp hơn, do đó Messenger Lite chắc chắn sẽ rất hữu ích ở những nước này.

Đây là lần thứ hai Facebook tung ra phiên bản rút gọn "Lite", trước đó công ty cũng đã phát hành một phiên bản "Facebook Lite" dành cho những người dùng đang sở hữu các mẫu smartphone không đủ khả năng để chạy phiên bản chính thức của ứng dụng.

Hoàng Thanh (theo engadget)