Hướng đến chặng Abu Dhabi, Rosberg đặt quyết tâm rất cao.

Rosberg cạnh tranh Hamilton

Với khoảng cách 17 điểm với Hamilton, Rosberg không còn lựa chọn nào khác phải nỗ lực giành vị trí cao nhất có thể và sau đó trông chờ đối thủ không thành công tại Abu Dhabi. Tay lái người Đức cho biết: “Khoảng cách đã được rút ngắn hơn so với trước và tôi tin rằng mình vẫn có thể giành chức vô địch ở chặng cuối cùng.”

“Sẽ không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ tổng tấn công như những gì đã diễn ra trong suốt mùa giải. Mặc dù đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cạnh tranh trực tiếp danh hiệu F1, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy thoải mái như năm nay. Đội ngũ phía sau đã làm những công việc thật xuất sắc và điều tuyệt vời là họ mang đến cho chúng tôi (cùng Hamilton) cơ hội công bằng để cạnh tranh”.

Chờ đợi chặng Abu Dhabi

“Thất bại hay chiến thắng, điểm nhân đôi hay không, tôi vẫn cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm và được trở thành một phần trong mùa giải đặc biệt của đội đua. Tôi sẽ bước vào chặng đua mà không hề sợ hãi, cơ hội vẫn còn và mọi chuyện chỉ kết thúc khi lá cờ tàn cuộc phất lên”, Rosberg tự tin trước Abu Dhabi.

Về phía Mercedes, GĐKT Paddy Lowe khẳng định sẽ tạo điều kiện tối đa để Rosberg và Hamilton có thể cạnh tranh sòng phẳng. Ông cho biết: “Chúng tôi đang hướng tới Abu Dhabi với tinh thần hưng phấn cao nhất trong nhiều năm qua. Chắc chắn chúng tôi sẽ bước vào cuộc đua với những gì đã diễn ra trong suốt mùa giải để mang đến cho 2 tay lái cơ hội như nhau”.

Chặng Abu Dhabi sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23/11 với điểm đặc biệt nằm ở số điểm nhân đôi cho các tay lái. Đây cũng là một cơ hội để Rosberg nuôi hy vọng cạnh tranh với Hamilton. Hiện tại, với 334 điểm trong tay, nhiều hơn Rosberg 17 điểm, Hamilton sẽ chỉ cần về nhì để giành chức vô địch chung cuộc.