(Vũ khí) - F-35 gặp phải một lỗi nữa khi phần mềm Block 4 cho F-35 không thể thích hợp để vận hành loại bom đường kính nhỏ II (SDB II).

Tiêm kích F-35 bị chê 'tả tơi' Tiêm kích F-35B không mạnh như 'dự kiến'

Lầu Năm Góc đã từng phải ban bố lệnh ngừng bay thử nhiều lần do những vấn đề với động cơ và nó dễ dàng bị phát hiện trên radar mặc dù mang danh nghĩa là máy bay tàng hình.

Mới đây, Sputnik đưa tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 lại gặp phải một lỗi nữa khi phần mềm Block 4 cho F-35 không thể thích hợp để vận hành loại bom đường kính nhỏ II (SDB II) cho tới năm 2022.

Đặc biệt loại bom SDB II này cũng không thể lắp trên F-35B, phiên bản giành cho lính thủy đánh bộ, nếu chiếc máy bay không được nâng cấp khu vực trang bị vũ khí.

Chiến đấu cơ F-35B chỉ có thể mang được tối đa 4 quả bom SDB II.

Lockheed Martin thiết kế F-35B với mục đích mang theo 8 bom SDB II bên trong khoang chứa vũ khí nội bộ. Loại bom này có thể thay đổi hành trình trong chuyến bay mà vẫn tấn công với độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, hiện F-35B chỉ có thể mang được tối đa 4 quả bom này do nó có khoang chứa tên lửa nhỏ hơn nhiều so với phiên bản F-35A và F-35C để nó có thể cất cánh chỉ với đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cũng không tỏ ra vội vàng cho những thay đổi trên do loại vũ khí này cũng không thể hoạt động nếu phần mềm thích hợp chưa được cài đặt trên hệ thống điều khiển.

SDB II sử dụng một hệ thống dẫn đường có tên “thiết bị tìm kiếm 3 chế độ”, với khả năng hướng vũ khí đến mục tiêu bằng radar bước sóng milimet, tia hồng ngoại và công nghệ laze bán chủ động.

Theo hãng tin Reuters, năm 2014, giám đốc phụ trách kiểm tra và đánh giá vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ - Michael Gilmore đã có bản báo cáo dài 25 trang phê bình chương trình sản xuất F-35 (trị giá 392 tỉ USD) là quá đắt đỏ và tốn kém.

Cơ hội cho J-15 khi F-35 liên tục gặp lỗi

Minh Hạ (Tổng hợp)