Hãng chuyên sản xuất các loại thẻ nhớ không dây Eye-Fi đã hoàn tất nâng cấp tính năng Eye-Fi connected và mở rộng khả năng tương thích cho hơn 300 loại máy ảnh kỹ thuật số khác nhau.

Eye-Fi connected thực chất là một firmware được “nhúng” vào trong một chiếc máy ảnh số để giúp nhận diện các loại thẻ nhớ không dây Eye-Fi của hãng.

Một chiếc camera khi được tích hợp tính năng này sẽ có khả năng truyền tải hình ảnh không dây từ camera đến smartphone, tablet hay PC thông qua hệ thống menu điều khiển tích hợp ngay trong máy ảnh. Bên cạnh đó, Eye-Fi connected còn cung cấp các tính năng mở rộng khác như kiểm tăng cường khả năng phát sóng Wi-Fi, chọn lựa hình ảnh để truyền tải không dây cũng như kiểm soát nguồn năng lượng nhằm tối ưu thời lượng sử dụng pin của máy ảnh.

Theo Alan Bullock, phó Giám đốc công ty nghiên cứu thị trường tại InfoTrends cho biết dù nhiếp ảnh điện thoại di động ngày nay đang bùng nổ song vẫn còn rất nhiều khách hàng tin dùng máy ảnh số cho các sự kiện đặc biệt của họ. Được biết, Eye-Fi Connected đã được hầu như tất cả các nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số thông qua trong đó có những tên tuổi quen thuộc như Canon, Nikon, Sony Fujifilm, Panasonic, Casio, Ricoh, Pentax, JVC, Olympus và Panasonic.