EVN cho biết đã yêu cầu TCT Truyền tải Điện quốc gia dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng tượng Đài vinh danh công trình truyền tải điện 500 KV.

EVN yeu cau dung xay Dai vinh danh duong day 500 kV 108 ty dong - Anh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: anninhthudo)

Liên quan đến thông tin xây tượng Đài vinh danh công trình truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam với số tiền 108 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận, trao đổi với phóng viên VTV24 trong sáng nay (9/10), đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đây là nghiên cứu của Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia để vinh danh những người tham gia xây dựng công trình 500 kV Bắc - Nam.

Được biết, ý tưởng trên xuất phát từ kiến nghị của các cựu cán bộ tham gia xây dựng đường dây 500 kV Bắc Nam với mục đích tri ân các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân đã tham gia xây dựng công trình này, thể hiện đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tuy nhiên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chưa đồng ý về chủ trương thực hiện.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, EVN đã yêu cầu Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia phải dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng tượng đài.