Theo Roi-tơ và TTXVN, Liên hiệp châu Âu (EU) quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới trong Khu vực đi lại tự do Sen-ghen thêm ba tháng. Theo đó, Đức, Áo, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy được phép duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới, vốn đã được các nước này áp dụng vào năm 2015 để đối phó dòng người di cư tràn vào châu Âu.

EU gia han kiem soat bien gioi - Anh 1

Bộ trưởng Nội vụ Xlô-va-ki-a, quốc gia đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của EU, R.Ca-li-nắc nêu rõ, mục tiêu cuối cùng của EU là đưa khối Sen-ghen quay trở lại càng sớm càng tốt. Hiện nay, tình hình đang được cải thiện cho nên các biện pháp kiểm soát sẽ chỉ kéo dài thêm ba tháng và các nước phải tăng cường báo cáo so giai đoạn trước.

★ Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, liên quan việc gia hạn kiểm soát biên giới thêm ba tháng, Bộ trưởng Nội vụ Thụy Điển A.Y-ghê-man khẳng định, Chính phủ Thụy Điển gia hạn kiểm soát biên giới là nhằm đối phó những mối đe dọa an ninh vẫn đang tồn tại ở nước này. Thụy Điển là một trong những điểm đến của dòng người tị nạn tới châu Âu thời gian qua. Riêng năm 2015, số người tị nạn tới Thụy Điển đã tăng lên mức kỷ lục là 163 nghìn người.