Eric Bailly thừa nhận, anh đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các đồng đội vì bất đồng ngôn ngữ.

Eric Bailly gap rao can dau tien tai M.U - Anh 1

Bailly gặp vấn đề ở khâu giao tiếp. Ảnh: Internet.

Được biết, việc 2 tân binh Eric Bailly và Henrikh Mkhitaryan cập bến Old Trafford đã khiến con số quốc tịch các cầu thủ đang thi đấu tại đây tăng lên 40, nhiều hơn bất kì CLB nào trên thế giới. Tính từ quá khứ đến thời điểm hiện tại, cầu thủ có quốc tịch Anh chiếm đa số với 521 người, theo sau đó là Scotland, xứ Wales, CH Ireland và Bắc Ireland.

Trong khi Mkhitaryan có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh, thì Bailly lại gặp không ít khó khăn khi nói chuyện với các đồng đội mới. HLV Jose Mourinho cũng từng lên tiếng khuyên trung vệ người Bờ Biển Ngà này nên cấp tốc theo học tiếng Anh.

Chia sẻ với báo giới, Bailly cho biết: "Tại M.U có rất nhiều cầu thủ giao tiếp bằng tiếng TBN và Pháp, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi chỉ mới bắt đầu theo học lớp tiếng Anh, từng chút từng chút một. Một điều rất quan trọng chính là khiến đồng đội cảm thấy tự tin khi nói chuyện với mình. Thi đấu cho M.U là ước mơ từ thuở nhỏ của tôi, và hiện tại tôi đang ở đây. Tôi sẽ nắm lấy cơ hội đó."

Trước đó, người đá cặp cùng Bailly là Daley Blind cũng thừa nhận việc giao tiếp giữa cả hai có vấn đề. Hậu vệ này cho biết: "Tôi nghĩ chìa khóa ở vấn đề này chính là việc giao tiếp thật nhiều. Sẽ rất khó khăn cho Bailly vì rào cản ngôn ngữ nhưng chúng tôi đều hiểu biết bóng đá và có thể ra dấu cho nhau.

Nhờ đó chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Quan trọng là cả hai đều muốn giao tiếp và giúp đỡ lẫn nhau, từ đó xây dựng tính liên kết trong đội."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 09:45 08/10/2016