Anh nói dối em để ở bên cạnh cô ta. Anh và cô ấy qua lại đã gần 3 tháng mà em chẳng biết gì. Là em quá khờ khạo hay là anh diễn xuất quá giỏi?

Anh là một kỹ sư trẻ, thành đạt, là một người chồng tốt. Chúng bạn ghen tỵ với e lắm. Mỗi lần đi ăn hay đi chơi cùng anh đều là soái ca trong mắt bạn em đấy. Anh hiểu em trong mọi chuyện, từ ăn uống, sinh hoạt, thói quen, … Đi ăn, anh chủ động gọi món cho em, toàn những món em thích, anh biết em không thích ăn gì, dặn người ta đừng cho vào, gọi thêm thứ em thích vào phần ăn. Anh lo em chạy xe không vững tay lái nhỡ có chuyện gì nên ngày nào anh cũng chở em qua công ty em rồi anh mới về chỗ làm của mình, dù đoạn đường có xa nhưng anh bảo như vậy anh mới yên tâm. Em hạnh phúc với người chồng như anh, hạnh phúc với gia đình mà anh và em cùng xây dựng.

Thế nhưng, vào một ngày, chị cùng công ty nói với em thấy anh chở một cô gái đi ăn, em bảo là đối tác. Một lần khác, bạn em bảo thấy anh nắm tay một cô gái qua đường, em bảo là anh giúp người ta thôi. Lại một lần khác, bạn thân em bảo thấy anh cùng một cô gái vào khách sạn, em bảo chỉ là công việc. Em tin anh! Em chưa từng nghi hoặc lời họ nói về anh, nhiều lúc em nghĩ là họ đang ghen tỵ với hạnh phúc của em nên họ bịa chuyện chia rẻ hạnh phúc chúng ta. Nhưng vào một hôm, em gặp đối tác trao đổi về hợp đồng và em gặp anh cùng một người con gái khác. Anh choàng tay ôm cô ta, rồi hôn cô ta.

Em da qua hien de anh qua mat hay ban chat that cua anh la nhu vay? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Em không dám tin vào mắt mình nữa. Em không dám bước tới vạch mặt anh. Em lặng người, quay đi. Em về nhà, tắm rửa, ngồi đấy, đợi anh về. Anh vẫn vậy, vẫn vui vẻ, vồn vã với em, như chẳng có gì xảy ra. Mà đúng rồi, anh chưa biết em đã chứng kiến những gì mà, thì em chưa biết gì. Em cũng không nói gì, em âm thầm theo dõi anh. Thì ra anh và cô ấy vẫn hẹn hò thường xuyên, những lần anh bảo về trễ, anh phải gặp đối tác và đối tác đó chẳng ai khác ngoài cô ấy. Anh nói dối em để ở bên cạnh cô ta. Anh và cô ấy qua lại đã gần 3 tháng mà em chẳng biết gì. Là em quá khờ khạo hay là anh diễn xuất quá giỏi? Anh vẫn ân cần, nồng nàn với em như chẳng có gì nhưng sau lung em thì anh ôm ấp một người con gái khác. Em phải làm sao hả anh?

Em đợi anh thức tỉnh với những tình cảm đang che giấu nhưng dường như là vô ích. Anh ngày càng say đắm bên cô ấy. Anh về nhà muộn hơn, thậm chí có đêm kiếm lý do để không về. Em biết chuyện gì đang xảy ra chứ anh nhưng em muốn nắm giữ hạnh phúc này chứ không muốn phá vỡ nó như anh đang làm.

Em da qua hien de anh qua mat hay ban chat that cua anh la nhu vay? - Anh 2

Ảnh minh họa.

Em tìm gặp cô gái ấy, không phải để dằn mặt hay để đe dọa, em chỉ nói chuyện với cô ấy những lời chân thành của một người vợ muốn giữ chồng. Chẳng biết cô ấy nói gì với anh mà anh về lại quát tháo với em, rằng em ghen tuông bậy bạ, em xúc phạm cô ấy. Cô ấy và anh chỉ là đối tác làm ăn mà em lại vậy, em làm anh mất mặt. Vâng, anh và cô ấy chỉ là đối tác làm ăn. Là đối tác làm ăn mà hôn nhau, là đối tác làm ăn mà ăn qua đêm tại nhà cô ấy. Em chẳng biết nói gì với con người dối trá như anh nữa.

Anh thay đổi quá nhiều rồi không còn là người chồng tốt của em nữa. Danh lợi, tiền bạc đã khiến anh thành người như vậy sao anh?

Giờ đây, anh ngày càng khác xưa. Anh ít về nhà hơn, anh tiêu tiền vào những phù phiếm xa hoa, những thứ mà ngày trước anh cực ghét. Anh công khai qua lại với cô gái đó. Ngày nào về nhà anh cũng trong trạng thái say xỉn bét nhè, lâu lâu giở thói vũ phu đánh vợ.

Anh cứ như vậy chẳng thể như xưa được, thậm chí còn hơn trước. Anh không chỉ quen với một cô mà nhiều cô hơn, công khai hẹn hò họ trước mặt em. Em đã quá hiền để anh lấn lướt hay bản chất thật của anh là như vậy? Em không hối hận đã lấy anh làm chồng nhưng em tiếc những gì mình đã làm cho anh, đã gây dựng cùng anh để rồi hôm nay anh phủ bỏ một cách nhanh chóng như vậy. Xem như em đã lầm, em sẽ tìm cách sửa chữa sai lầm và giải thoát cuộc đời mình trong một mớ hỗn độn anh đã gây ra.

Mai Anh