Triển lãm quốc tế Thân thiện Môi trường Việt Nam 2016 - Ecotech Vietnam 2016 được Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN) phối hợp với Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công thương) tổ chức từ ngày 30/11-3/12 tại TPHCM.

Trong khuôn khổ sự kiện này có 2 triển lãm quốc tế: Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016), Triển lãm quốc tế Sản phẩm ngũ kim và Dụng cụ cầm tay.

Ecotech Vietnam 2016 giới thiệu nhiều công nghệ thân thiện với môi trường của Việt Nam và các nước. Điển hình là công nghệ xử lý mùi trong các nhà máy và trang trại chăn nuôi; hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt; (Sở KH&CN Cần Thơ); Giải pháp công nghệ vị sinh trong môi trường, nông nghiệp, thủy sản (BioTech Viet Nam); máy làm mát thông minh di động; thiết bị tiết kiệm điện cho hệ thống kho lạnh… Nhiều tập đoàn lớn của Đài Loan, Hàn Quốc cũng giới thiệu các công nghệ thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo, xử lý nước, quản lý môi trường, vật liệu xây dựng xanh, tái chế thủy tinh…

Ecotech Vietnam 2016 gioi thieu nhieu cong nghe than thien moi truong - Anh 1

Nhiều giải pháp công nghệ thân thiện môi trường được giới thiệu tại triển lãm

Tại Vietnam Expo 2016 có gần 600 gian hàng của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lĩnh thổ, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế giao lưu thương mại, hợp tác kinh tế, chuyển giao công nghệ. Sản phẩm được trưng bày thuộccác lĩnh vực cơ khí, điện-điện tử, công nghệ ô tô, vật liệu xây dựng, dệt may và phụ kiện thời trang…

Hội chợ này còn có sự tham gia của 60 doanh nghiệp Indonesia trưng bày sản phẩm gồm phụ tùng xe hơi, dầu nhờn, nội thất, xi măng, da giày, thực phầm đồ uống và công nghệ chế biến thủy hải sản.

Kiều Anh