Bộ phim tiểu sử về Thủ tướng Anh với tên gọi Darkest Hour đã chính thức bấm máy vào trong 11 này.

E kip khung tham gia du an phim ve Thu tuong Anh Winston Churchill - Anh 1

Dự án phim Darkest Hour đã chính thức bấm máy vào trong 11 này

Darkest Hour lấy bối cảnh những ngày đầu của Thế chiến II, khi Winston Churchill chuẩn bị đảm nhiệm vị trí Thủ tướng nước Anh. Ông đã phải đối mặt với sự lựa chọn vô cùng khó khăn: thương thảo một hiệp ước hòa bình với quân phát xít Đức hay đứng lên tranh đấu vì lý tưởng độc lập tự do của đất nước.

Quân phát xít lúc bấy giờ tràn khắp châu Âu, mối đe dọa xâm lược đã cận kề trong khi ngay trong nội bộ nước Anh, chính Đảng phái của vị Thủ tướng mới nhậm chức này cũng đang ngày đêm âm mưu chống lại ông. Thủ tướng Winston Churchill phải vượt qua "những giờ phút đen tối nhất" của cuộc đời mình để lãnh đạo nước Anh chống lại quân phát xít và thay đổi dòng chảy lịch sử của cả thế giới.

E kip khung tham gia du an phim ve Thu tuong Anh Winston Churchill - Anh 2

Nam diễn viên kì cựu Gary Oldman được chọn vào vai Thủ tướng lỗi lạc của nước Anh Winston Churchill.

Nam diễn viên Gary Oldman, người đã vốn quen mặt với khán giả Việt Nam qua series phim Batman của đạo diễn Christopher Nolan đã được "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn Thủ tướng Winston Churchill.

Từng lỡ hẹn với tượng vàng cho giải nam chính xuất sắc nhất trong phim Tinker Tailor Solider Spy (2011) cũng do Working Titles Film sản xuất năm 2011, Gary Oldman được kỳ vọng sẽ có cơ hội cầm tượng vàng Oscar năm tới. Trước đó, tài tử 58 tuổi này được cả thế giới biết tới qua các vai diễn để đời như bá tước Dracula trong Bram Stoker’s Dracula (1992), Norman Stansfield trong Léon: The Professional (1993), phù thủy Sirius Black trong loạt Harry Potter…

Bên cạnh nam diễn viên chính, tham gia sản xuất Darkest Hour được giới chuyên môn đánh giá là một ê kíp "cực khủng" với những "gương mặt thân quen" tại các kỳ Oscar như đạo diễn Joe Wright và nhà biên kịch Anthony McCarten - hai tác giả của phim Theory of Everything nói về cuộc đời nhà khoa học Stephen Hawking đã từng "làm mưa làm gió" tại các lễ trao giải cách đây 2 năm.

E kip khung tham gia du an phim ve Thu tuong Anh Winston Churchill - Anh 3

Đạo diễn Joe Wright

Đảm nhiệm vai trò sản xuất cùng với Anthony McCarten là Lisa Bruce, người đã từng đoạt giải thưởng BAFTA và nhận được đề cử cho giải Oscar.

Bên cạnh đó, sự tham gia của hàng loạt những tên tuổi giàu kinh nghiệm ở những bộ phận khác cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và tham vọng giành tượng vàng Oscar từ phía nhà sản xuất.

Có thể kể đến như nhà thiết kế phục trang Jacqueline Durran, người đã từng chiến thắng giải Oscar cho phim Anna Karenina (2013) hay Sarah Greenwood, nhà thiết kế sản xuất đã giành đề cử Oscar cho cả ba phim trước đây của đạo diễn Joe Wright là Anna Karenina, Atonement, Pride & Prejudice hayBruno Delbonnel, người từng bốn lần nhận đề cử Oscar được giao trọng trách Giám đốc hình ảnh của bộ phim.

Darkest Hour dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong năm 2018.