Sau 2 năm tạm ngưng vì chưa có ý tưởng, Duyên dáng Việt Nam 26 trở lại đầy hứa hẹn.

Đạo diễn DDVN 26 Tất My Loan

Trải qua 25 kỳ Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) đã trở thành chương trình nghệ thuật thường niên được đánh giá cao. Chương trình cũng từng xuất ngoại và tạo được ấn tượng khá tốt. Tuy nhiên, 2 năm qua nó đã phải tạm ngưng vì chưa có ý tưởng đột phá. Chính vì thế, sự trở lại lần này hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc đồng thời thể hiện tính giao lưu và hội nhập văn hóa thế giới.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng ban tổ chức Duyên dáng Việt Nam 26

Chia sẻ với khán giả, Nhà báo Nguyễn Công Khế – Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Với DDVN, quan trọng nhất cũng như ghi điểm nhiều nhất với công chúng vẫn là ý tưởng. Vậy nên đây chính là điều trăn trở nhất với những người thực hiện. Năm nay, chúng tôi thấy tự tin khi tìm, tạo nên một kịch bản thay đổi hoàn toàn từ những đạo diễn gạo cội của VN và nước ngoài, nhưng có nền tảng rất Việt Nam. Sau 25 số, chương trình thứ 26 này chắc chắn sẽ là cuộc cách mạng của DDVN.”

Tại buổi họp báo công bố chương trình, BTC hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc thật mới mẻ để không phụ lòng kỳ vọng của quý khán giả trong hai đêm 10 và 11/1 tới đây tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Người chịu trách nhiệm chính trong việc đưa DDVN trở lại với người mộ điệu chính là đạo diễn Tất My Loan. Tuy nhiên, anh lại khá khiêm tốn khi nói về vai trò rất nặng của mình vì: “Mình chỉ đứng phía sau để tập hợp các bạn trẻ, một đội ngũ với những tên tuổi mà tài năng của họ đã được nhìn nhận không chỉ ở VN, tạo nên một ê kíp mới, cùng kể những câu chuyện, những cảm nhận, cách nhìn của họ về VN, qua từng mảng mà họ dàn dựng, đảm nhận”.

Anh cũng khẳng định: “Quan trọng nhất vẫn là cảm xúc chân thành, từ những câu chuyện được kể trên. Làm sao để khi xem chương trình, cảm nhận từng nội dung, khán giả sẽ thấy yêu quê hương mình hơn từ sự gần gũi, chân thành của chính những người kể chuyện”.

Đạo diễn chương trình Tất My Loan

Có thể thấy, khán giả hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào Duyên dáng Việt Nam 26 – Thương quá Việt Nam! bởi năm nay chương trình quy tụ những tên tuổi hàng đầu trong các lĩnh vực từ biên đạo, âm nhạc, sân khấu.

Đó là biên đạo múa người Pháp gốc Việt Linh Rateau, hiện là giám đốc nghệ thuật của Dancenter. Đến với DDVN, cô sẽ mang đến bức tranh được vẽ bằng âm nhạc (từ các giọng hát Mỹ Tâm, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Thái Trinh) kết hợp ngôn ngữ múa, là câu chuyện về VN từ hình dung đến cảm quan của cô gái mang dòng máu Việt khi trở về quê hương mình.

Đó là Tuấn Andrew Nguyễn, một nghệ sĩ nghệ thuật đương đại, đạo diễn và là nhà sản xuất được đào tạo tại trường ĐH danh tiếng Califonia Institute of the Art. Trong chương trình anh sẽ kể câu chuyện về VN qua con mắt của người Mỹ, qua cách thể hiện sống động từ tín đồ hiphop, với sự kết hợp biểu diễn của Thu Minh, Nguyên Thảo, Thanh Bùi, Anna Trương.

Sẽ không thể không nhắc đến biên đạo múa Tấn Lộc – người đã làm nên thành công cho Chuyện kể những chiếc giày, Sương sớm, Mộc, Tích tắc… Anh sẽ góp vào bức tranh Duyên dáng bằng những xúc cảm, sự trân trọng dành cho người làm ra cây lúa, hạt gạo. Và cùng chuyển tải những cảm xúc ấy, đưa những tâm tình ấy đến trọn vẹn, đủ đầy hơn với người thưởng thức là những giọng hát không còn gì phù hợp hơn: Elvis Phương, Hương Lan, Quang Linh…

Biên đạo múa Tấn Lộc

Cuối cùng, là Tuấn Lê, Việt kiều Đức, đạo diễn của Làng tôi và À ố show. Vào không gian của DDVN, câu chuyện của Tuấn Lê sẽ được kể qua cách nhìn về đất nước, về lịch sử dân tộc từ hình ảnh cây tre. Đó sẽ là trích đoạn của Làng tôi với sự kết hợp biểu diễn cùng các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thùy Chi, Nguyễn Kiều Anh…

Trong chương trình, khán giả tại TP.HCM cũng lần đầu tiên được thưởng thức vở xiếc nổi tiếng Làng tôi. Đây là vở diễn từng chu du sang Pháp, Anh, Mỹ và nhiều quốc gia ở châu Âu khác với gần 400 suất diễn.Ngay sau 2 đêm DDVN, Làng tôi sẽ lần đầu công diễn tại TP.HCM, ở Nhà hát Hòa Bình vào 12/01/2014.