Trong những năm qua, việc đảm bảo môi trường an ninh, an toàn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh luôn được Công an tỉnh Thái Bình nói chung, Công an huyện Thái Thụy nói riêng quan tâm chú trọng. Nhờ sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an đã giúp các DN phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó có những đóng góp quan trọng thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Khu vực Trung tâm Điện lực Thái Bình, Cụm công nghiệp Thái Thọ, Mỹ Xuyên và các xã phụ cận là địa bàn có có vị trí trọng yếu về chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, nằm trong quy hoạch khu kinh tế ven biển quốc gia tỉnh Thái Bình. Đã có nhiều dự án lớn được triển khai tại khu vực như: Trung tâm Điện lực Thái Bình, Nhà máy Amônirtrat, hai cụm công nghiệp Thái Thọ, Mỹ Xuyên được quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thu hút 24 doanh nghiệp đăng ký đầu tư. Tình hình trên đặt ra cho công tác bảo vệ an ninh, trật tự nhiệm vụ rất nặng nề. Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an huyện Thái Thụy chủ động nắm tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp có nhiều giải pháp, biện pháp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phối hợp giữa Công an và bảo vệ chuyên trách, đảm bảo ANTT tại khu công nghiệp huyện Thái Thụy. Ảnh: Quang Đảm.

Cùng với việc tăng cường sự phối hợp giữa các đội nghiệp vụ, Đồn Công an bảo vệ khu công nghiệp với lực lượng bảo vệ chuyên trách, Công an huyện Thái Thụy đã mở nhiều đợt cao điểm đảm bảo an ninh, trật tự khu vực Mỹ Lộc và các xã vùng phụ cận... Với phương châm: Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải quyết địa bàn, tụ điểm đến đâu thì củng cố các phong trào tự quản đến đó nên hoạt động đảm bảo ANTT của chính quyền và Công an cơ sở, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và hiệu quả hơn. Ông Trần Hữu Học, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Thái Bình cho biết: "Ngay từ khi triển khai dự án, các nhà máy, doanh nghiệp trong cụm công nghiệp chúng tôi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao về công tác ANTT của Công an tỉnh. Phòng Bảo vệ an ninh kinh tế và Công an huyện Thái Thụy. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng bảo vệ chuyên trách luôn nhận được sự giúp đỡ tích cực về nghiệp vụ của Đồn Công an bảo vệ khu công nghiệp. Các đồng chí Công an đã không quản ngày đêm, tận tụy với công việc, đảm bảo an toàn cho các dự án thực hiện đúng tiến độ, chất lượng đề ra".

Hiện nay, các dự án trong cụm công nghiệp đang trong quá trình thi công, có dự án đã đi vào sản xuất. Đây là thời điểm nhạy cảm, có thể phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của các doanh nghiệp. Chính vì thế, lực lượng Công an sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các chủ đầu tư. Nhưng bên cạnh đó, khu công nghiệp nên lựa chọn và ký hợp đồng với các doanh nghiệp có chức năng bảo vệ chuyên nghiệp, nghiêm túc, được đào tạo bài bản để bảo đảm đáp ứng tốt nhất công việc bảo vệ trong phạm vi nhà máy, khu công nghiệp. Góp phần tích cực trong việc tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho sự phát triển khu công nghiệp lớn của tỉnh, hứa hẹn mang đến một bước đột phá, một diện mạo mới cho nền kinh tế