Ngày 19/10, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo sẽ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ từ các ga do mình quản lý đến các ga ở miền Trung.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có văn bản yêu cầu các chi nhánh vận tải đường sắt trực thuộc Cty tiếp nhận và làm thủ tục vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện đến các ga thuộc khu vực miền Trung bị thiệt hại do lũ.

Chung tay đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp, đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển kịp thời đến tay nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Vũ Tá Tùng yêu cầu người đại diện phần vốn tại các Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan thực hiện việc tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước từ các ga đường sắt đến các ga trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng cứu trợ phải thông qua các tổ chức từ thiện hợp pháp, để đảm bảo đúng mục đích, đối tượng.

Duong sat nhan van chuyen mien phi hang cuu tro dong bao mien Trung - Anh 1

Đường sắt nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đồng bào miền Trung. Ảnh internet.

Cụ thể, các đơn vị tổ chức từ thiện có xác nhận của UBMT Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Thành phố có nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ bằng tàu hỏa liên lạc với các chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, Sóng Thần, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng… để làm thủ tục.

Các ga thuộc Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tiếp nhận, làm thủ tục vận chuyển miễn phí đến các ga ở miền Trung một cách nhanh nhất. Hình thức vận chuyển là theo bao với các đoàn tàu khách và nguyên toa với các đoàn tàu hàng.

Theo ông Đỗ Quang Văn – GĐ Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, những cá nhân, đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ có thể liên hệ tại Chi nhánh này thông qua ông Trương Mạnh Hùng, phòng Hành Lý (điện thoại: 0908.178.177) hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Ga Sai Gòn, số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TPHCM.

Như Trường