Ban QLDA cùng các ban ngành liên quan đã cam kết sẽ hoàn thành và đưa Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử dụng từ tháng 12/2016.

Dân Việt đưa tin, ban QLDA đường sắt (Bộ GTVT) đã ký cam kết cùng các nhà thầu sẽ đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khai thác thương mại từ ngày 31/12/2016.

Sáng ngày 13/2, Bộ GTVT đã phát động thi đua hoàn thành dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc PMU Đường sắt cho biết, đến nay Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 70% khối lượng.

Duong sat Cat Linh - Ha Dong khai thac su dung vao 31/12/2016 - Anh 1

Ký cam kết bảo đảm tiến độ cuối năm khai thác dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Ảnh báo Giao thông.

Tổng thầu và PMU Đường sắt thống nhất đến giữa tháng 4/2016 sẽ hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt dầm; hoàn thành rải ray vào 19/8/2016; hoàn thành xây lắp dự án vào tháng 9/2016 để đưa đoàn tàu vào chạy thử. Từ 31/12/2016 sẽ khai thác trên toàn tuyến.

Báo Giao thông cũng đưa tin, phát biểu tại lễ ra quân tại Ga Cát Linh (Hà Nội), Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã chúc tết, biểu dương những nỗ lực của Ban Quản lý dự án đường sắt, các sở ban, ngành chức năng của Hà Nội và đơn vị thi công trong năm 2015 đã triển khai đồng bộ và tốt nhất có thể.

“Đây có thể là một trong những điều kiện quyết định cho dự án hoàn thành vào cuối năm nay” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng yêu cầu các bên liên quan quyết tâm cao hơn, tăng cường các biện pháp thi công để thực hiện được mục tiêu đặt ra, bám sát tiến độ cam kết.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đường sắt, đến nay các trụ khu gian đã hoàn thành 100%, các nhà ga đã hoàn thành được 100% trụ, hoàn thành 100% xà mũ. Các sàn tầng 1 đã hoàn thành 92/101 đốt sàn, chỉ còn lại 9 đốt của ga Láng và ga Văn Khê. Các sàn tầng 2 và 3, công tác lao lắp dầm cũng đang bám sát tiến độ đề ra.

Cũng tại buổi lễ ra quân sáng nay, các đơn vị thi công, Ban Quản lý dự án đường sắt, đơn vị tư vấn, tổng thầu EPC Trung Quốc đã ký bản cam kết tiến độ thực hiện dưới sự chứng kiến của chứng kiến Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và lãnh đạo các cục, vụ viện chức năng của Bộ.

Theo cam kết, ngoài ga Cát Linh sẽ hoàn thành vào khoảng giữa tháng 9/2016, các ga còn lại sẽ hoàn thành toàn bộ vào các tháng 5, 6, 7/2016.

LAN ANH (Tổng hợp)

xem thêm: