Phố Keo nằm trên đường 181, nối Quốc lộ 5 với huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), giáp gianh với huyện Gia Lâm (Hà Nội) dài khoảng gần 700m, nhiều năm nay được coi là “điểm nóng” về ô nhiễm và tai nạn giao thông rình rập.

Tính trung bình, mỗi ngày có khoảng gần 1000 lượt ô tô qua lại phố Keo, trong đó hơn nửa số xe là container và xe tải trọng lớn…

Đoạn đường qua phố Keo trở thành nỗi ám ảnh nhiều năm nay của người tham gia giao thông và người dân địa phương. Đến nỗi, để đưa đón con đến trường (2 ngôi trường nằm trên đường 181, bên cạnh UBND xã Kim Sơn và ngay đầu phố Keo - PV), người dân thôn Keo phải đi vòng vào làng, men theo đường mương để tránh tai nạn.

Thậm chí, để phản đối người nơi khác tham gia giao thông, nhiều nhà dân mang đá, vật cản ra chặn ở vỉa hè trước cửa, nên xe máy không còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường.

Duong qua pho Keo, bao gio het kho? - Anh 1

Duong qua pho Keo, bao gio het kho? - Anh 2

Xe container, xe tải trọng lớn chạy rầm rập 24/24h qua phố Keo.

Hiện tượng xuống cấp của đoạn đường qua phố Keo thực sự trở nên trầm trọng từ đầu năm 2016 đến nay, do mỗi ngày có nhiều container chở hàng và xe tải trọng lớn “né” trạm cân Phù Đổng, đi qua phố Keo, qua Thuận Thành rồi vòng lên Quốc lộ 5. Hàng ngày, người dân địa phương phải hứng những cơn bão bụi, còn người tham gia giao thông qua đoạn đường này đánh cược với số phận vì tai nạn giao thông rình rập.

Theo phản ánh của người dân, xe container và xe tải lớn chạy rầm rập qua phố Keo bất kể ngày đêm, chạy gần như 24/24h mà không có lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra, cũng không có biển báo nào cảnh báo và cấm xe có tải trọng lớn. "Chỉ có nửa tháng Đại lễ chiêm bái Phật ngọc ở chùa Dâu (từ 23/8 – 6/9, PV), người ta cấm thì container không đi, hết sự kiện thì đâu lại hoàn đấy. Trước thỉnh thoảng có thanh tra giao thông lượn qua, nhưng giờ hầu như chẳng có ai” – một người dân phố Keo bức xúc.

Chị N. - một chủ hộ kinh doanh kim khí tổng hợp, người đã bám mặt đường phố Keo để buôn bán nhiều năm nay - cho biết, người đi xe máy bị ngã, đổ xe do ổ gà, ổ trâu trước giờ xảy ra như cơm bữa. Giữa đường có ổ trâu to đùng, mưa ngập, nhiều người đi xe máy rơi xuống hố, người dân còn phải cho thuê xe đổ cát để kéo xe lên. Đã có những vụ tai nạn nghiêm trọng gây chết người. “Vì miếng cơm manh áo chúng tôi phải ngồi, chứ tình cảnh này cũng chẳng sung sướng gì. Nói thật với các anh chị, có chán chúng tôi vẫn phải bám phố này kiếm sống, chứ bỏ chỗ này cũng không biết đi đâu, làm gì” – chị N. cho hay.

Tìm hiểu được biết, đoạn đường qua phố Keo nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 181, nối từ Quốc lộ 5 đến khu công nghiệp Hapro (giai đoạn1) hiện đã có quy hoạch, đền bù. Chính quyền muốn di dân vào khu giãn dân nhưng hơn 100 hộ dân bám hai bên mặt phố Keo chưa chịu đi vì chưa thỏa thuận được mức đền bù thỏa đáng.

Theo ghi nhận mới nhất của PV, phố Keo vừa được khắc phục tạm thời, mặt đường không còn ổ trâu và “hố tử thần”. Sát với vỉa hè hai bên được xây thêm những kè bê tông có nắp để trữ nước. Tuy nhiên, lượng ô tô quá tải, container vẫn nườm nượp qua lại, mặt đường nhanh chóng chở nên mấp mô, xuất hiện nhiều ổ gà. Lưu lượng xe quá tải, container nhiều, chạy liên tục gây nhiều tiếng ồn lớn, cuốn theo khói bụi mù mịt. Vào ban đêm, nhiều người sống quanh khu vực còn không thể ngủ nổi vì tiếng ồn.

Tìm hiểu được biết, đoạn đường qua phố Keo nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 181, nối từ Quốc lộ 5 đến khu công nghiệp Hapro (giai đoạn1) hiện đã có quy hoạch, đền bù. Chính quyền muốn di dân vào khu giãn dân nhưng hơn 100 hộ dân bám hai bên mặt phố Keo chưa chịu đi vì chưa thỏa thuận được mức đền bù thỏa đáng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc chính quyền địa phương và các cấp, ngành liên quan cần có phương án cụ thể để di rời các hộ dân, hoàn thiện quy hoạch, nâng cấp tuyến đường đi qua phố Keo, để giảm thiểu ô nhiễm và tai nạn giao thông.

Nguyễn Hạnh