Theo phản ánh của người dân khu vực Phú Diễn (Cầu Diễn), tại đoạn đường Trần Hữu Dực kéo dài xuất hiện tình trạng đổ rác thải, phế thải xây dựng không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như đời sống của người dân.

Đường Trần Hữu Dực kéo dài có điểm đầu là KĐT Mỹ Đình (bắt đầu từ đường Trần Hữu Dực) và điểm cuối là đường 70 – Xuân Phương.

Tuy nhiên, theo người dân tại Phú Diễn cho biết, trên đoạn đường bắt đầu từ Phú Diễn đến Xuân Phương, nhiều đối tượng vô ý thức tận dụng con đường đang thi công làm khu đổ rác, tập kết phế thải xây dựng. Các đối tượng lợi dụng phần đường chưa được khai thông, ít người qua lại nên mang phế liệu xây dựng, đất thải ra đổ.

Duong bien thanh bai rac - Anh 1

Theo quan sát, đoạn đường dài khoảng 200m biến thành những bãi đất thải, xi măng lớn nhỏ dọc đoạn đường, đôi khi xuất hiện cả rác thải sinh hoạt… Hàng ngày, tại đây bốc ra mùi hôi khó chịu, bừa bộn gây mất mỹ quan đô thị. Đặc biệt, bụi bẩn đổ dồn ra đường, những ngày mưa lớn, đất cát tràn ra khiến đường trở nên lầy lội. Theo anh Trần Đức Nam (Ngã Tư Canh, Xuân Phương) cho biết: “Công ty tôi ngay tại cuối đường, trước kia chưa bị chắn ngang làm công trình, nhiều người đi lại, không có sự xuất hiện của rác thải. Nhưng từ lúc ngăn đường, mỗi ngày lại có thêm những bãi đất cát, rác thải, cả đoạn đường dài 200 m ngổn ngang gạch đá, đất thải, khiến cho ngày nắng đường bụi, mưa làm đường bẩn, lầy lội”.

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý tình trạng đổ rác thải bừa bãi, đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực.

Hồng Hải