Nam vội vã cầm tờ giấy rồi mặt anh đỏ bừng bừng vì giận, mẹ Nam thấy con trai biểu hiện lạ cũng giật luôn tờ giấy. Đọc xong, bà ngồi sụp xuống đất.

Nhung là cô tiểu thư con nhà giàu ở thành phố, ngày học đại học, cô gặp và yêu Nam. Ban đầu , Nhung thường chê bai dân tỉnh lẻ và khinh thường họ nhưng sau này cô quá si mê Nam vì anh vừa đẹp trai, giỏi giang lại kiếm được nhiều tiên nên Nhung đã quyết định cưới anh.

Tuy nhiên, từ ngày về làm dâu, Nhung ở thành phố cả năm cô chỉ về quê thăm nhà chồng 1 lần vào dịp tết. Nhưng đó là do chồng năn nỉ mãi cô mới chịu về, hơn nữa, năm nào cũng về 1 hôm rồi đi vội vì cô nói mình không thích hợp với cách sinh hoạt ở quê.

1 thời gian sau, Nhung có thai, thấy con dâu và con trai có vẻ bận rộn, giờ lại bầu bí, mẹ Nam thương con cái nên quyết định lên ở cùng để dọn dẹp cơm nước cho các con. Được vậy, Nam mừng ra mặt còn Nhung thì tức tối vì không muốn mẹ chồng quê mùa lên ở cùng mình. Cô ra điều kiện với chồng:

-Bao giờ em đẻ xong cái là mẹ phải về ngay đi đấy, ở lại không hợp tính mệt mỏi lắm.

Suốt thời gian mang thai, mặc dù mẹ chồng đã khuyên không nên dùng son phấn và đi giày cao gót nhưng Nhung nhất định không nghe, cô nói:

-Mẹ ở quê thì ăn mặc thế nào cũng được chứ dân thành phố bọn con lúc nào cũng phải đẹp, phải sang.

Nghe con dâu đáp trả, mẹ chồng chỉ biết câm nín. Mặc dù bà không ưa nàng dâu này nhưng vì con vì cháu bà vẫn dốc lòng chăm sóc Nhung.

Cho đến tháng trước, Nhung đi khám thì bất ngờ bác sĩ nói:

-Sức khỏe thai nhi không được tốt cho lắm, e rằng khi sinh nở sẽ gặp khó khăn, chỉ còn tháng cuối nữa là sinh, cô phải giữ gìn cẩn thận nhé.

Nhung và mẹ chồng nghe xong sợ xanh mặt, nhưng Nhung quay sang trách mẹ chồng:

-Đấy, mẹ cứ bảo cái này tốt cái kia tốt, phải thế này thế nọ, con đã bảo để tự con quyết định rồi, từ nay mẹ đừng xen vào nữa. Đến lúc đẻ mà đau đến chết thì..thì..mẹ đừng trách con.

Mẹ chồng rưng rưng nước mắt tủi thân rồi xin lỗi.

Còn 2 tuần nữa mới tới ngày dự sinh thì Nhung đã đau bụng dữ dội khiến cả nhà chồng lo lắng mang cô vào viện ngay lập tức. Lúc đó, Nhung liên tục chửi mắng chồng và mẹ chồng, vì nghĩ con dâu đang đau nên không ai trách cô.

Duoc day vao phong cap cuu, san phu vua keu la vua dui vao tay bac si 1 to giay - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Nào ngờ, khi vừa được đẩy vào phòng sinh cấp cứu, Nhung vừa la hét vừa dúi vào tay bác sĩ 1 tờ giấy trong đó viết “ Bác sĩ, khi tôi sinh con nếu có vấn đề gì, mặc kệ người nhà tôi có yêu cầu thế nào thì bác sĩ hãy cứu tôi trước, đứa con có thể bỏ nhưng nhất định phải cứu tôi, xin bác sĩ đấy”.

Vị bác sĩ đọc xong tờ giấy thì ngơ cả người rồi đi ra bên ngoài nhìn mẹ chồng và chồng Nhung lúc đó đang vô cùng sốt ruột. Ông đưa tờ giấy cho Nam rồi nói:

-Ý vợ anh thế này, còn ý anh thế nào?

Nam vội vã cầm tờ giấy rồi mặt anh đỏ bừng bừng vì giận, mẹ Nam thấy con trai biểu hiện lạ cũng giật luôn tờ giấy. Đọc xong, bà ngồi sụp xuống đất:

-Trời ơi là trời, con dâu tôi là loại người này sao? Nó không coi tình mẫu tử là gì sao?

Nhưng thấy Nam nổi giận định xông vào dạy cho vợ 1 bài học, mẹ chồng lại cản và nói:

-Thôi con ơi, để cho nó sinh xong đã rồi có gì tính sau, giờ là lúc nước sôi lửa bỏng, không được nóng nảy.

Rồi bà quay sang bác sĩ:

-Xin bác sĩ hãy cố gắng cứu lấy 2 mẹ con nó, còn không…thì..cứ làm theo ý con dâu tôi đi.

Nói rồi bà cúi đầu bật khóc còn vị bác sĩ gật đầu và quay vào trong.

May mắn thay, sau đó cả mẹ và con đều cứu được, chỉ có điều đứa bé phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Khi Nhung vừa tỉnh dậy từ bàn mổ, câu đầu tiên cô hỏi rằng:

-Tôi không sao chứ bác sĩ, vết mổ có sâu không?

Cô y tá nhìn Nhung chép miệng:

-Không sao rồi.

Đang mừng thầm thì thấy chồng và mẹ anh đi vào, Nhung giả vờ nằm im đau đớn, Nam tiến lại gần và nói:

-Em có muốn biết con chúng ta thế nào không?

Nhung bối rối:

-À, ừ, con đâu?

-Nó chết rồi.

Bất ngờ nghe Nam nói như vậy, mẹ anh giật mình nhìn con trai, còn Nhung cũng hoảng sợ không kém và cô òa lên khóc. Nam đứng phắt dậy:

-Đừng giả vờ giả vịt nữa, ly hôn đi, tôi không thể ngờ cô là người phụ nữ ham sống sợ chết, ích kỷ, khốn nạn như vậy.

Biết chồng đã biết hết mọi chuyện, Nhung kéo anh năn nỉ giải thích nhưng Nam không còn nghe lời cô nữa, mặc cho cả mẹ mình can ngăn nhưng Nam vẫn lạnh lùng đập vào tay vợ tờ giấy ly hôn.

Theo Thể thao Xã hội