(Ngoisao.vn) - Trang tin giải trí Hàn Quốc bằng tiếng Anh lớn nhất hiện nay - Allkpop đã đưa ra những lý lẽ để giải thích cho việc đăng tải những bức ảnh nude của nữ ca sỹ Ailee.

Sau khi công ty giải trí YMC của Ailee lên tiếng xác nhận ảnh nude được đăng tải trên mạng chính là của cô và khẳng định người tung những bức ảnh này là bạn trai cũ của Ailee – hiện đang làm việc cho trang tin AllKpop thì trang tin này cũng đã lên tiếng giải thích về những thông tin cáo buộc chống lại mình.

Theo đó, vào ngày 28/6/2013, một cá nhân hiện đang ở Canada cho biết, anh ta đang có trong tay những hình ảnh nude của nữ ca sỹ Ailee và muốn bán cho AllKpop với giá cả hợp lý.

Hiện Ailee đang đau đầu vì scandal ảnh nude

Phía AllKpop viết email trả lời rằng, họ muốn nói chuyện qua điện thoại. Khi nói chuyện qua điện thoại, người này nói rằng, anh ta muốn “bán cho AllKpop những bức ảnh”. Vào thời điểm đó, anh này cho biết, mình chưa liên lạc với Sports Seoul hay Dispatch nhưng anh sẵn sàng hợp tác với họ nếu phía AllKpop từ chối. Người đàn ông này cho biết, mình chỉ là người trung gian chứ không phải là chủ sở hữu ban đầu của những bức ảnh này. Sau đó, anh ta gửi cho trang tin này một bức ảnh mẫu làm “bằng chứng” và ngỏ ý muốn gặp phóng viên ở một địa điểm bí mật, tại đó, anh ta sẽ cung cấp những bức ảnh cho trang tin này và đòi 3.500 USD tiền mặt.

Theo AllKpop, họ đã trả lời rằng, họ không quan tâm đến điều đó, bởi từ trước đến nay, trang tin này có quan hệ tốt với Ailee. Ngay sau đó, đại diện của trang tin cũng đã liên lạc với YMC Entertainment để trình bày sự việc, thậm chí đã gửi kèm ảnh nude của Ailee. Phía AllKpop cũng cho biết, nếu YMC đưa chuyện này ra tòa, họ cũng sẽ cung cấp các thông tin liên lạc của người đưa tin. Nhưng phía công ty giải trí của Ailee đã gạt đi mọi chuyện. Điều này khiến cho phía AllKpop rất hoang mang.

Phía AllKpop cho biết, họ đã liên lạc với công ty của Ailee trước khi viết bài

Phía AllKpop khẳng định tiếp: “Vì lợi ích của Ailee, chúng tôi đã liên lạc để YMC biết rằng, chúng tôi sẽ không viết bất cứ điều gì về điều này trừ khi các bức ảnh đã được đăng tải trên internet. Chúng tôi đã nói rất rõ rằng, nếu các bức ảnh đã xuất hiện trên các hệ thống trực tuyến, chúng tôi sẽ phải viết bài, bởi đó là công việc và nhiệm vụ của chúng tôi - như một trang web tin tức”.

Vào ngày 10/11, phía AllKpop nhận được những thông tin hướng dẫn để vào một bài viết được đăng tải ở diễn đàn trên anonib. Bài viết này cung cấp những thông tin giống hệt với những thông tin họ nhận được vào hồi tháng 6 vì cả hai địa chỉ IP đều là từ một ISP ở Toronto - Canada. Khi thấy những bức ảnh này đã được đăng tải ở trên mạng, phía AllKpop đã quyết định đưa tin. Nhân viên của AllKpop - Daniel Lee – bạn trai cũ của Ailee không phải là người đăng tải những bức ảnh của cô. Cũng theo phía AllKpop thì công ty của Ailee không biết ai là thủ phạm thực sự nên đã quay ra đổ lỗi cho “nghi phạm dễ dàng nhất”. Mặc dù Ailee là nạn nhân, nhưng tuyên bố sai trái của YMC được xem như là sự phỉ báng đối với nhân viên của AllKpop. Phía trang tin này cũng cho biết, họ đã lưu tất cả thư từ, email cá nhân của YMC gửi cho phía mình và sẵn sàng cung cấp tất cả các thông tin này cho cơ quan điều tra để đảm bảo sự thật.

Thông tin hướng dẫn AllKop vào bài viết có liên quan đến ảnh nude của Ailee

Được biết trước đó, công ty quản lý của Ailee đã khẳng định người tung ảnh khỏa thân của cô là bạn trai cũ, đồng thời là nhân viên của AllKpop. Phía YMC cũng đưa ra lời giải thích rằng, khi Ailee đang sống ở Mỹ, cô ấy đã nhận được lời mời làm người mẫu đồ lót từ một công ty nổi tiếng. Cô chụp các bức ảnh nude vì họ muốn có được những đánh giá chính xác hơn về cơ thể cô. Tuy nhiên, Ailee đã không thể liên lạc được với họ sau khi gửi đi những bức ảnh nude. Cô đã báo với cảnh sát và sau đó phát hiện ra mình bị lừa bởi một công ty chuyên tiếp cận những nữ sinh đại học.