ANTĐ -Dùng vợ và đứa con thơ để ngụy trang cho hành vi buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy của mình, tuy nhiên đối tượng Thủy vẫn không thoát khỏi tầm mắt của trinh sát. Y bị bắt cùng hơn 1 kg ma túy.

Ngày 7/7, CAQ Lê Chân(CA Hải Phòng) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thủy (41 tuổi, trú tại thôn Vũ Xá, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, thành phố Hải Dương) về hành vi vận chuyển hơn 1 kg ma túy từ Sơn La về Hải Phòng tiêu thụ.

Sau một thời gian trinh sát, CAQ Lê Chân phát hiện Thủy là nghi can trong vụ án này. Chuyên án 814M nhanh chóng được xác lập.

Đối tượng Nguyễn Văn Thủy bị bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy

Khoảng 14 giờ 20 ngày 2/7, lực lượng công an quận Lê Chân đón lõng và bắt gọn y tại khu vực cầu An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng) cùng 3 bánh Heroin, kích thước 10x15cm, có trọng lượng hơn 1kg, được cất giấu trong hốc nhựa thuộc yếm trước của xe máy. Khi đó Thủy đang điều khiển xe máy Airblade chở theo vợ và đứa con nhỏ.

Khám xét khẩn cấp tại nhà Thủy ở thôn Vũ Xá, xã Ngô Quyền, công an thu giữ 01 khẩu súng săn, 552 viên đạn chì, 88 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 8.23gam, 400USD và 12.1 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Thủy khai nhận, được một đối tượng ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La thuê vận chuyển 3 bánh heroin xuống Hải Phòng giao hàng. Phi vụ làm ăn phạm pháp của hắn, vợ và đứa con 8 tháng tuổi của Thủy chỉ là công cụ để hắn làm bức bình phong, hòng che mắt cơ quan chức năng.

Để động viên tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, ngày 7/7 Ban Giám đốc CA Hải Phòng đã thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá án 10 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng chuyên án.

Giang Chinh