Vì quá thiếu không gian nên việc trẻ em chơi đùa dưới lòng đường dường như là điều quá đỗi quen thuộc ở các thành phố lớn.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 1

Vì quá thiếu không gian nên việc trẻ em chơi đùa dưới lòng đường dường như là điều quá đỗi quen thuộc ở các thành phố lớn. Ảnh: ANTĐ.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 2

Không gian chơi cho trẻ nơi thiếu nơi thừa và nhiều nơi có cơ sở vật chất nhưng không được tận dụng triệt để. Thiếu không gian chơi, các em có thể hồn nhiên đá bóng dưới lòng đường bất chấp dòng người, xe cộ đang qua lại như thế này. Ảnh: Baogiaothong.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 3

Hình ảnh một em nhỏ chạy nhảy dưới lòng đường dù có sự giám sát của người lớn nhưng vẫn rất nguy hiểm. Ảnh: Duongbo.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 4

Những con đường chưa thông xe vẫn nườm nượp xe đi vào. Trẻ em thường tận dụng những nơi như thế này để chơi đùa, nghịch ngợm nên các bậc phụ huynh phải quan sát con thật kỹ. Ảnh: Baogiaothong.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 5

Việc chơi đùa dưới lòng đường ngay trước mũi xe hơi như thể là một điều quá bình thường đối với các em và với cả những người lớn xung quanh ở đô thị. Ảnh: Duongbo.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 6

Các em nhỏ cũng thường xuyên chơi đùa ở các con đường hẹp trong ngõ nhỏ. Ảnh: NCDM.

Dung tim xem tre em Viet choi dua giua long duong - Anh 7

Em nhỏ đi xe đạp trước đầu xe tải. Các bậc phụ huynh có suy nghĩ gì khi nhìn cảnh tượng này? Trẻ em rất hiếu động và luôn làm theo sở thích của mình, vì vậy, cha mẹ cần tạo cho con không gian chơi an toàn, trong lành hoặc chơi cùng con để trẻ được phát triển hoàn thiện nhất. Ảnh: Songkhoe.