Một cửa hiệu đổi tiền tại thành phố Ipoh, bang Perak (Malaysia) đã bị ba đối tượng sử dụng súng đồ chơi uy hiếp và cướp đi lượng tiền mặt trị giá khoảng 2 triệu ringgit (hơn 10 tỷ đồng).

Dung sung do choi uy hiep cuop di hon 10 ty dong tien mat - Anh 1

Cảnh sát trưởng thành phố Ipoh Sum Chang Keong. (Nguồn: freemalaysiatoday.com)

Ngày 16/5, một cửa hiệu đổi tiền tại thành phố Ipoh, bang Perak (Malaysia) đã bị ba đối tượng sử dụng súng đồ chơi uy hiếp và cướp đi lượng tiền mặt trị giá khoảng 2 triệu ringgit (hơn 10 tỷ đồng).

Hãng tin Bernama dẫn lời Cảnh sát trưởng thành phố Ipoh, ông Sum Chang Keong cho biết, ba đối tượng nói trên với mũ bảo hiểm che kín mặt đã đến trước cửa hiệu vào khoảng 18h45, thời điểm các nhân viên chuẩn bị đóng cửa. Chúng đã bất ngờ khống chế và tước vũ khí của nhân viên bảo vệ cửa hiệu.

Sau đó các đối tượng chĩa súng vào một nhân viên khác và ra lệnh mở két sắt đựng tiền. Chúng đã vơ hết số tiền có trong két, gồm cả tiền Malaysia (ringgit) và ngoại tệ, rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe Toyota Hilux bốn chỗ ngồi.

Cảnh sát đã tìm thấy hai khẩu súng đồ chơi mà bọn cướp sử dụng để khống chế các nhân viên cửa hiệu. Trong lúc tẩu thoát, chúng đã vứt hai khẩu súng này xuống vệ đường, cách cửa hiệu đổi tiền không xa.

Hiện cảnh sát thành phố Ipoh đang nghiên cứu hình ảnh từ camera ghi hình trước cửa hiệu để xác định danh tính bọn cướp./.