Vụ cướp xảy ra trong vòng chưa đầy một phút, vì tính chất manh động của nhóm cướp khiến nhiều người dân một phen hoảng sợ, bủn rủn chân tay.

Ngày 17/2, thông tin từ PC45 - Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng Công an Q.6 để điều tra, truy xét nghi phạm gây án trong vụ cướp táo tợn bằng súng ngay giữa ban ngày vào đại lý vé số Công Thi nằm trên đường Hồng Bàng, P.6, Q.6, TP.HCM do ông Nguyễn Hữu C. (46 tuổi) làm chủ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 12/2, khi đại lý vế số Công Thi trên đường Hồng Bàng (phường 6, quận 6, TP.HCM) đang hoạt động bình thường thì cửa tiệm này bất ngờ đón tiếp hai vị khách lạ mặt không mời mà tới.

Dung sung cuop tiem ve so: Lien tuc len dan sung - Anh 1

Tiệm vé số xảy ra vụ cướp

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra cho biết, vào thời điểm trên mọi người phát hiện nhóm 3 thanh niên lạ mặt đi trên 2 xe máy hiệu AirBale xuất hiện ở khu vực trước khu vực đại lý vé số Công Khi.

Lúc này một chiếc xe do một nam thanh niên điều khiển (kẻ chở đồng bọn bỏ chạy) đi một mình dừng trước số nhà 625 ở bên cạnh đại lý vé số. Riêng 2 đối tượng trực tiếp tiến hành vụ cướp dựng xe ngay trước cửa đại lý vé số nhưng không tắt máy xe.

Vừa xuống xe, hai gã nam thanh niên này mặt vẫn đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm đi thẳng vào trong đại lý vé số.

Bước qua cửa chính, hai gã thanh niên mặt đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm đã lộ rõ nguyên hình là những kẻ cướp của. Lúc này, 1 đối tượng rút súng ra thị uy, rồi bóp cò bắn chỉ thiên nhưng súng không phát ra tiếng nổ, mục đích của đối tượng là nhằm uy hiếp, đe dọa những người đang có mặt.

Đối tượng còn lại lấy trong balo đeo ở lưng ra một cây búa rồi xông vào bên trong đại lý vé số, tiến thẳng tới khu vực tủ chứa tiền để cướp.

Như muốn thị uy, đe dọa những người có mặt tại hiện trường để đồng phạm rảnh tay lấy tiền, đối tượng cầm súng tiếp tục lên đạn và làm rơi vãi 1 viên đạn xuống đất.

Khi cướp được tiền bỏ vào balo thoát ra ngoài, hai gã cướp liền ra hiệu với nhau rồi cùng nhau cùng nhau rút ra ngoài, đồng thời buông lời đe dọa “ai cựa quậy sẽ bắn bỏ không tha”.

Vừa ra bên ngoài, hai đối tượng này liền nhảy lên xe gắn máy của 1 đồng bọn khác chờ sẵn rồi tẩu thoát. Tại hiện trường nhóm cướp bỏ lại 1 xe gắn máy hiệu AirBalde có BKS đăng ký tại TP.HCM.

“Đại lý vé số Công Khi luôn đóng cửa (bật máy lạnh), cánh cửa chính tuy dùng kính trắng nhưng người ở bên ngoài rất khó nhìn thấy hoạt động ở phía trong nhà. Hơn nữa, lúc vụ cướp xảy ra, hai gã cướp dùng súng thị uy, de dọa khiến mọi người trong nhà không ai dám la hét kêu cứu. Điều đó, khiến chúng tôi ở ngay bên ngoài mà không hề hay biết ở bên trong đại lý vé số đang bị cướp,...” ông D. (một nhân chứng) cho biết.

Cũng theo lời ông D. sau khi cướp được tiền, nhóm cướp liền nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Việc chúng để lại chiếc xe máy AirBlade theo ông D. là nằm ngoài dự tính của chúng.

“Khi hai gã cướp vừa rời ra khỏi cửa, những người xung quanh vẫn chưa ai phát hiện xảy ra vụ cướp. Những người trong nhà có lẽ phần vì vẫn còn sợ nguy hiểm tới tính mạng nên cũng chưa dám la hét, kêu cứu. Tuy nhiên hai tên cướp vẫn lúng túng bỏ lại chiếc xe, vội chạy lên xe của đồng bọn chờ sẵn ở phía trước căn nhà 625 để tẩu thoát.

Theo nhận định của bản thân tôi rất có thể là do tâm lý của bọn cướp hoảng loạn nên chúng không thực hiện được đúng như những gì đã bàn tính trước (bỏ lại chiếc xe máy),..” ông D. nhận định.

Sau những tên cướp bước ra khỏi cửa khoảng hơn 1m, những người trong đại lý vé số mới hô hoán cướp, cướp,.. Lúc này nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường mới phát giác sự việc. Tuy nhiên, khi thấy một trong 3 gã thanh niên ngồi trên chiếc xe gắn máy lăm lăm khẩu súng khiến nhiều người xung quanh chùn bước không dám truy đuổi theo.

Vụ cướp xảy ra trong vòng chưa đầy một phút, tuy nhiên tính chất manh động của đám cướp khiến nhiều người dân, đặc biệt là các nhân chứng có mặt tại hiện trường đã không khỏi một phen hoảng sợ, bủn rủn hết chân tay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã cấp báo sự việc tới cơ quan công an. Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của công an TPHCM và công an Q.6 đã có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan, các nhân chứng.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng thu thập hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh bên trong và bên ngoài đại lý vé số nói trên và camera an ninh tại khu vực xung quanh để phục vụ công tác điều tra.

Anh Thúy