Mua bảo hiểm khi du lịch, đi công tác, hay khi ra nước ngoài du học là mang lại sự an toàn cho chính bản thân mình. Nếu chuyến bay bị hủy, hoãn, nếu bị mất hành lý hay chẳng may đau ốm, tai nạn, mọi chi phí đã có công ty bảo hiểm lo liệu.

Dịch vụ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay rất phong phú. Vấn đề là bạn nên chọn mua bảo hiểm của nhà cung cấp nào uy tín và dịch vụ tốt nhất. Nhiều năm gần đây, các công ty du lịch lớn đều mua bảo hiểm cho khách hàng của mình trước khi đưa du khách đi tour du lịch nước ngoài. Có đến 2/3 các công ty du lịch lớn tại TPHCM đều chọn bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam.

Du lịch nước ngoài, đi thăm thân nhân ở Mỹ, châu Âu, Úc… bảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc.

Có nhiều lý do, với thế mạnh là một nhánh của Tập đoàn Bảo hiểm toàn cầu AIG (Mỹ), khách hàng của AIG Việt Nam được hỗ trợ trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, có nghĩa là đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bạn cũng kịp thời nhận được sự hỗ trợ của chi nhánh AIG tại nơi đến. Với mức phí bảo hiểm hợp lý và có nhiều lựa chọn, chỉ từ 330.000 đồng đến 650.000 đồng cho một chuyến đi Mỹ, Canada hoặc các nước châu Âu trong vòng 1 tuần, bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo và thiết thực khi các sự việc đáng tiếc xảy ra như: ốm đau hay tai nạn bất ngờ, mất giấy tờ, hành lý thất lạc, bị hư hỏng hoặc chuyến bay bị chậm trễ, trì hoãn… khi đang ở nước ngoài. Mức hỗ trợ có thể lên đến tối đa 2,1 tỷ đồng cho một sự cố phát sinh về chi phí y tế hay liên quan đến trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba. Hoặc thậm chí lên đến 6,3 tỷ đồng cho trường hợp tai nạn ở nước ngoài.

Một trong những trường hợp bồi thường cụ thể nhất mà AIG VN chi trả mức chi phí khá cao, đó là vào tháng 2-2011, du khách M.T.N khi đi du lịch ở Canada đã bị nhiễm cúm A (H1N1). Sau khi đã được hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Foothills (Canada) và di chuyển y tế khẩn cấp về Việt Nam bằng máy bay cấp cứu chuyên dụng, toàn bộ chi phí cho rủi ro này lên tới gần 6 tỷ đồng. Song, một điều may mắn là trước khi đi du lịch Canada, vị khách này đã kịp mua bảo hiểm du lịch với mức phí khoảng 4,2 triệu đồng cho 6 tháng. Vì thế, ngoài việc được hỗ trợ y tế nơi đất khách, toàn bộ chi phí “khủng” cho trường hợp này đã được Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam lo liệu.

Tất nhiên, mua bảo hiểm cũng cần “chọn mặt gửi niềm tin”. Những chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên yên tâm và đảm bảo hơn với Bảo hiểm Du lịch toàn cầu Travel Guard của AIG – một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các loại hình: Bảo hiểm phi nhân thọ, tài sản, trách nhiệm…, phục vụ hơn 45 triệu khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Tại TPHCM, AIG Việt Nam đã xây dựng trung tâm dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Travel Guard, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vào bất cứ thời gian nào. Du khách chỉ cần một cuộc gọi đến Trung tâm Dịch vụ sẽ được các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp tại đây nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc, có thể trợ giúp bằng tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

AIG Việt Nam là thương hiệu hàng đầu về sản phẩm Bảo hiểm du lịch, du học, đã được người tiêu dùng bình chọn là “Thương hiệu bảo hiểm được yêu thích nhất” trong 6 năm liên tiếp (2006-2012). Nếu bạn có nhu cầu đăng ký Bảo hiểm du lịch, du học, liên hệ Trung tâm Dịch vụ khách hàng (Tầng trệt Tòa nhà Rosana - 60 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (+84.8) 3910.4488). Ngoài ra, AIG Việt Nam còn có một hệ thống đại lý bảo hiểm tại hầu hết các phòng vé máy bay, các công ty du lịch ở TPHCM và Hà Nội. Thông tin chi tiết truy cập www.aig.com.vn .

Thu Nga