Depplus.vn - Các cô gái trẻ khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân thường không lường trước được hậu quả ngoài mong đợi bởi quyết định thiếu suy nghĩ. Dưới đây là những lý do sai lầm mà các cô gái trẻ hay mắc phải:

1. Nhằm thoát khỏi sự quản lý chặt chẽ của gia đình

Để thoát khỏi sự quản lý nghiêm ngặt của gia đình, nhiều bạn gái đã lựa chọn cách kết hôn nhanh chóng để được tự do mà chưa tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh cũng như con người, nhân cách của chàng trai mà mình định lấy. Nếu làm như vậy bạn chỉ rơi vào giả tạo viển vông, lấy chồng mù quáng khác gì nhảy từ vũng bùn này sang vũng bùn khác.

2. Cố tình có mang để trói buộc người yêu

Chiêu này cũng có nhiều bạn gái lựa chọn để bắt buộc người yêu phải cưới mình. Màn kịch này tuy cũ nhưng vẫn thường xảy ra. Bạn cứ tưởng làm như vậy là trói buộc được người ta, ngờ đâu lại trói mình vào bất hạnh, tự mang gánh nặng vào thân, làm cho cả hai mẹ con đều tội nghiệp.

3. Lấy chồng không cần ý kiến của bố mẹ

Tình yêu đôi khi mù quáng, nó có ma lực hấp dẫn ghê gớm. Đôi tình nhân trẻ càng khó chống lại sự cám dỗ. Kể cả khi cha mẹ không đồng ý nhưng vẫn cứ khăng khăng lấy nhau, phản đối ý kiến của cha mẹ, để rồi cuối cùng chuốc lấy bất hạnh vào thân.

4. Bị hoa mắt vì giàu có

Nhiều bạn gái trẻ bị lóa mắt trước gia sản của nhà người yêu, cứ cho rằng, lấy chàng trai con nhà giàu sẽ sung sướng hạnh phúc cả đời, mà không quan tâm chú ý đến nhân cách phẩm chất, ý chí phấn đấu, sự tu dưỡng đạo đức của chàng trai.

Nhiều chàng trai con nhà giàu ỷ thế lười lao động, không chịu học hành phấn đấu tu dưỡng, chỉ ham chơi đua đòi, như thế thì bạn gái có nên lựa chọn làm bạn đời tin cậy suốt đời hay không ?

5. Vì chàng đẹp trai

Chàng có vẻ ngoài cuốn hút, khiến nhiều cô gái chết mê, bạn cũng nằm trong số đó. Bạn tìm mọi cách để chiếm được tình cảm của chàng và nhanh chóng muốn chàng thuộc về mình bằng cách kết hôn mà không quan tâm đến con người chàng ra sao, có đứng đắn nghiêm túc hay là một tay chơi?

Bạn gái trẻ hãy thực tế và tỉnh táo trong chuyện tình cảm yêu đương, đừng vì đẹp trai hay giàu có mà lóa mắt, vội vàng kết hôn.

6. Cô đơn

Một trong của các bạn trẻ là vì buồn, vì cô đơn mà nhắm mắt kết hôn cho có đôi có lứa, không màng đến xem người ấy có hợp với mình không?

7. Kết hôn vì cảm giác an toàn

Có khi vì hoàn cảnh xa gia đình, không chỗ dựa dẫm an toàn mà bạn gái đồng ý kết hôn để có một chỗ dựa, nhưng chỗ dựa ấy có an toàn vững chắc cho bạn hay không thì bạn còn cần phải xem xét cho kỹ lưỡng.

8. Muốn làm cô dâu

Lý do này xem ra có vẻ rất hoang đường nhưng là sự thật. Nhiều cô gái coi lấy chồng như làm một chương trình, trang điểm thật đẹp, chụp ảnh thật đẹp, mời khách ăn uống thật vui với nụ cười thật mãn nguyện. Còn nếu sau đó không sống được với nhau thì chia tay nhẹ nhàng vui vẻ.

9. Vì tình dục

Những người đam mê tình dục thường có xu hướng chạy theo cái mới, cái kích thích mạnh hơn và thường là người không chung thủy, không tin cậy được.

Cho nên bạn đừng vì quan hệ tình dục mà kết hôn bởi những chàng trai ham mê tình dục sẽ không thể tin tưởng được, sẽ không có hạnh phúc lâu dài, anh ta sẽ chán bạn và đi tìm những cô gái khác để thỏa mãn bản năng của anh ta.

S.T (PNVN/Depplus.vn)