iOS 11 là hệ điều hành mới dành cho iPhone, iPad được Apple tung ra bản dùng thử từ tháng 6 và sẽ chính thức phát hành rộng rãi vào tháng 9 này với nhiều tính năng cực hay.

iMessage dễ sử dụng hơn và cho phép đồng bộ hóa

Với bản câp nhật lần này, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc truy cập ứng dụng tin nhắn iMessage cũng như sử dụng các biểu tượng cảm xúc emoji, hoặc thêm các sticker và ảnh GIF vào đoạn chat của mình.

Bên cạnh đó, tiện ích iMessage trên phiên bản nền tảng mới nhất này đã được Apple cải tiến khả năng đồng bộ hóa tin nhắn giữa các thiết bị iOS và MacOS thông qua iCloud. Ví dụ như khi người dùng xóa một tin nhắn bất kỳ trên iPhone thì tin nhắn ấy sẽ tự động được xóa trên tất cả các thiết bị mà anh ta đã đăng nhập vào tài khoản iCloud. Đây là điều mà các phiên bản iOS trước đây chưa thể thực hiện.

Siri với giao diện mới, giọng nói tự nhiên hơn, các truy vấn theo ngữ cảnh tốt hơn

Dung iOS 11 hang ngay nhung co the ban chua biet 5 tinh nang ky dieu nay - Anh 1

Tính năng mới cực kỳ hay của hệ điều hành iOS 11 mà có thể bạn chưa nghe qua. Ảnh: Internet

Với việc sử dụng công nghệ Deep Learning, trợ lý ảo Siri đã có thể trò chuyện với chúng ta với giọng nói nghe có vẻ “con người” và tự nhiên hơn. Trợ lý ảo này cũng có thể phát âm bằng giọng nam hoặc nữ tùy thuộc vào thiết lập từ người sử dụng. Không chỉ có thế, Siri còn có thể phát âm theo nhiều cách khác nhau với cùng một từ, điều này giúp cho cuộc trò chuyện với người sử dụng trở nên sống động hơn.

Chưa dừng lại ở đó, Siri còn có thể đề xuất cho bạn những ứng dụng phù hợp bằng việc theo dõi cách sử dụng thiết bị của bạn. Ví dụ như vị trợ lý này sẽ đề xuất cho bạn những chủ đề tin tức mà bạn quan tâm, phản hồi vị trí ủa bạn trong tin nhắn hay tạo một sự kiện…

Tính năng tương tác thực ảo AR

Khá lâu sau Android, iOS mới bắt đầu hỗ trợ công nghệ tương tác thực tế ảo Augmented Reality (AR). Thông qua màn hình, camera của iPhone và iPad, người dùng có thể bổ sung, tương tác với vật thể ảo. Ví dụ, kê thử một chiếc đèn trên bàn làm việc xem có phù hợp hay không.

Apple cũng cung cấp công cụ phát triển cho các nhà lập trình để phát triển thêm nhiều ứng dụng AR hơn cho iOS. iPhone 8 ra mắt vào tháng 9 tới hứa hẹn sẽ là thiết bị hỗ trợ AR hoàn chỉnh đầu tiên của Apple.

Ứng dụng Note thêm tính năng cạnh tranh với Samsung 

Ngoài việc nâng cấp màn hình hiển thị tốc độ 120Hz trên iPad Pro 10.5 giúp bút Apple Pencil nhạy và chính xác hơn, trong ứng dụng ghi chú mặc định của iOS 11, người dùng giờ có thể mở và viết ghi chú ngay từ màn hình khoá, chèn hình vẽ vào giữa văn bản hay thậm chí tìm kiếm bằng chữ viết tay.

iPhone, iPad lưu được nhiều ảnh hơn

Dung iOS 11 hang ngay nhung co the ban chua biet 5 tinh nang ky dieu nay - Anh 2

Lưu ảnh trên iOS 11 chưa bao giờ thuận tiện đến thế. Ảnh: Internet

Với iOS 11, ảnh chụp thông thường từ camera sử dụng thuật toán mới cho phép giảm dung lượng đi nhiều nhưng chất lượng ảnh không thay đổi. Vì thế, cùng với một bộ nhớ, iPhone và iPad có thể tăng gấp đôi số lượng ảnh lưu trữ, hữu ích với người dùng thiết bị iOS có bộ nhớ chỉ 16GB. Video cũng vậy.

Với iPhone 7 Plus, Apple cũng cải thiện chất lượng ảnh chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng. Camera trên iPhone và iPad đều được tăng chất lượng ảnh chụp thiếu sáng nhờ cải thiện ở tính năng HDR và chống rung quang học. Tính năng chụp phơi sáng cũng bổ sung.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN