(Nguoiduatin.vn) - TAND TP. Hà Nội đã phạt tù chung thân đối với kẻ cầm dao chọc tiết lợn giết người từ những mâu thuẫn trên chiếu bạc.

TAND TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Nguyên (SN 1968, ở Minh Phú - Sóc Sơn - Hà Nội) về tội giết người.

Chiều ngày 4/10/2010, Chu Văn Sử (SN 1966, ở Minh Phú - Sóc Sơn - Hà Nội) đến nhà do Nguyễn Văn Thịnh (ở cùng xã) thuê ở tầng 2 để tổ chức đánh bạc.

Sử cùng Ngô Văn Quang tổ chức lập sòng, và gọi thêm 6 người tới đánh trong đó có Nguyên. Trong khi cuộc sát phạt diễn ra thì Sử và Nguyên cãi nhau dẫn đến xô xát nhưng mọi người can, nên cả 2 ra về.

Ngô Văn Nguyên

Trên đường về nhà, Nguyên đã đi đến cửa hàng bán thịt lợn của người hàng xóm mượn một con dao, nói rằng mượn dao về nhà chọc tiết con lợn bị ốm.

Khi Nguyên đến nhà Sử thì có 5 người khác đang ở đó. Trao đổi qua lại vài câu, Nguyên rút dao đâm liên tiếp vào bụng, cổ, ngực, tay làm Sử chết ngay tại chỗ.

Nguyên từng có 2 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích vào các năm 1998 và 2009. Là con liệt sỹ, có vợ và 2 con lớn nhưng ham đánh bạc.

Vợ Nguyên đã phải khổ sở chạy vạy để bồi thường cho gia đình bị hại 50 triệu đồng. Phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Nguyên.

Tòa đã tuyên phạt Nguyên mức án tù chung thân về tội giết người.

Minh Bích