Sau khi dùng cuốc đánh vợ ngất xỉu trên rẫy ngô, Lầu Bá Chơ tưởng vợ đã chết nên bỏ về nhà. Chơ sau đó bị điều tra về tội “giết người”.

Sáng 6/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xử sơ thẩm xét xử Lầu Bá Chơ (28 tuổi) tội “giết người”. Nạn nhân là vợ của Chơ, chị Vừ Y Nênh.

Theo cáo trạng, sáng 29/4/2017, Lầu Bá Chơ (trú xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đi đến rẫy ngô gọi Nênh (28 tuổi) về để làm vía cho anh trai nhưng chị này không đồng ý.

Cho rằng chị Nênh không vâng lời nên Chơ nổi nóng và đánh vợ. Hoảng sợ, chị Nênh bỏ chạy thì bị Chơ dùng cuốc đánh nhiều lần vào đầu khiến chị này ngất xỉu. Thấy vợ nằm bất động, cho rằng vợ đã chết nên Chơ hoảng sợ bỏ về nhà.

Chị Nênh sau đó được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời, bị thương tật 14%. Lầu Bá Chơ bị cảnh sát bắt giam để điều tra về hành vi “giết người”.

Dung cuoc danh vo, nguoi dan ong bi phat 6 nam tu - Anh 1

Bị cáo Lầu Bá Chơ tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Lầu Bá Chơ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Chơ phần trần, do nóng giận nhất thời nên dùng đánh vợ.

Người đại diện VKSND tỉnh Nghệ An cho rằng hành vi của Chơ là nguy hiểm đến tính mạng của người vợ và đề nghị xử phạt sáu đến bảy năm tù về tội giết người.

Xét thấy bị cáo hối hận về hành vi sai lầm của mình và chị Nênh có đơn xin được giảm án cho chồng, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chơ 6 năm tù.