Một dụng cụ thụ tinh nhân tạo xuất hiện trên thị trường cách đây hai năm đã mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi muốn có con ngay lần sử dụng đầu tiên.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 1

Một dụng cụ thụ tinh nhân tạo có giá thành chỉ bằng 1/50 lần so với chi phí thụ tinh ống nghiệm đã giúp hàng trăm cặp đôi được làm bố mẹ trong vòng 2 năm kể từ khi ra đời.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 2

Dụng cụ này có dạng một bao cao su đặc biệt có tên gọi là Stork được bán với giá gần 3 triệu đồng ở Anh và chưa đến 2 triệu đồng ở Mỹ. Đây là giá thành hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với các cặp đôi đang mong muốn có con.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 3

Một phần của bộ dụng cụ thụ thai này có dạng một chiếc bao cao su dạng phễu có nắp kín dùng để đựng tinh trùng của đàn ông. Phần còn lại có dạng một cây gậy dài dùng để đưa tinh trùng tới cổ tử cung của phụ nữ và có thể để nguyên tại đó trong vòng từ 4-6 tiếng.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 4

Để tiến hành, đàn ông sẽ đeo chiếc bao cao su có dạng phễu này vào như bình thường. Kết thúc quá trình giao hợp, bao cao su được tháo ra như bình thường và phần phễu tiếp tục được tách riêng. Phụ nữ sẽ dùng cây gậy dài để đưa phễu đựng tinh trùng vào bên trong vùng kín gần cổ tử cung.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 5

Nhờ vậy tinh trùng từ chiếc bao cao su có thể dễ dàng bơi ngược lên để thụ tinh với trứng. Khi bao cao su đã yên vị ở bên trong, phụ nữ vẫn có thể hoạt động thoải mái. Việc tháo dụng cụ thụ thai này ra cũng rất đơn giản giống như tháo băng vệ sinh dạng ống.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 6

So với thụ tinh ống nghiệm thì tỉ lệ thành công của Stork là 20%. Rất nhiều phụ nữ đã có được niềm hạnh phúc làm mẹ sau khi thử nghiệm lần đầu tiên với Stork.

Dung cu thu tinh nhan tao thu thai sieu nhanh - Anh 7

Một chuyên gia về sức khỏe sinh sản phụ nữ cho biết có một phương pháp thụ thai với nguyên lý gần giống Stork là bơm tinh trùng vào tử cung nhưng có chi phí đắt hơn. Lợi thế của Stork là không xâm lấn, có thể thực hiện tại nhà và giá thành rẻ. (Nguồn ảnh: Dailymail)