Mới đây nhất, công viên Space World (Nhật Bản) đã phải đóng cửa sau khi đông đá 5.000 sinh vật biển trong sân trượt băng. Hành động này gây ra một làn sóng phản đối dữ dội của người dân.

Theo CNN, để tạo ra một điểm thăm quan mới với tên Cảng đóng băng, công viên này đã dùng cá, cua và các loại tôm cua sò hến khác nhúng vào băng.

Thậm chí trên Facebook, công viên Space World còn đăng tải hình ảnh quảng cáo sân trượt băng và ghi chú thích với nội dung phản cảm: “Tôi…đang…bị…chết…đuối…ngạt…thở”.

Dung ca, tom dong da o san truot bang, du luan 'nem da' du doi - Anh 1

Ngay sau đó, thông tin đã được truyền đi nhanh chóng và chịu sự chỉ trích từ cư dân mạng. “Trượt băng trên những sinh vật bị đóng băng kia thì vui ở chỗ nào” - trang Facebook Relief Pain Animals (Giải thoát các động vật đang phải chịu đau đớn) chỉ trích. “Xét về mặt giáo dục, đây là điểm tham quan tồi tệ nhất”.

Nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự phản đối của mình. Miura Tsubasa – cư dân mạng phản ứng gay gắt: “Tôi thật sự rất sốc khi nghe thông tin này. Tại sao họ có thể làm như vậy? Họ có nghĩ bọn trẻ sẽ thích khi nhìn thấy cá ngập trong băng”.

Misaki – một người khác cũng lên tiếng: “Chỉ có những người không có tâm hồn mới có thể nghĩ ra được trò như vậy”.

Dung ca, tom dong da o san truot bang, du luan 'nem da' du doi - Anh 2

Toshimi Takeda - Quản lý công viên Space World cho biết, ông rất sốc khi thấy dư luận phản ứng mạnh mẽ như vậy.

Ông Takeda cho hay: “Sân trượt băng này rất nổi tiếng kể từ khi chúng tôi mở cửa cách đây hai tuần. Thậm chí chúng tôi còn đón số khách tham quan lớn chưa từng thấy. Nhưng hiện đang nhận được nhiều phản hồi về dự án mới này. Chúng tôi đã mua số cá trên tại một khu chợ địa phương và chúng đã chết trước khi được đóng băng. Công viên rất xin lỗi và quyết định đóng cửa sân băng”.

Ngoài ra, tất cả nội dung về điểm tham quan trên Facebook sẽ được xóa đi. Công viên cũng sẽ tiến hành rã đông sân băng và tổ chức lễ cúng trước khi đưa số cá này đi làm phân bón.

Ngọc Huyền – Theo CNN

Có thể bạn sẽ thích:

Mẹo cần biết để tránh ăn phải cá chết đông lạnh
Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây sẽ đi đâu?

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900