Kết quả nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), với hơn 5.900 bệnh nhân ung thư khiến chúng ta bất ngờ.

Theo Natural News, nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng tỏi có tác dụng bảo vệ phổi. Một nghiên cứu từ ĐH Nam Úc, khẳng định, tỏi giúp giảm gần 1/3 nguy cơ mắc các khối u ở ruột là kết quả của việc tiêu thụ tỏi thường xuyên. Tỏi chứa một loại hóa chất gọi là allicin, xuất hiện khi tép tỏi được cắt nhỏ hoặc nghiền nát.

Đây là một chất làm giảm viêm và cũng là một chất chống ô xy hóa. Tỏi cũng có tính kháng khuẩn cao và có thể tăng cường sửa chữa các tổn thương ở gien di truyền (DNA).

Một số nghiên cứu trên người cũng đã chứng minh mối liên hệ giữa tỏi và việc giảm nguy cơ ung thư như ruột, dạ dày, trực tràng, thực quản, vú và tuyến tụy. Một nghiên cứu của phụ nữ Iowa (Iowa Women's Study) cho rằng, phụ nữ ăn tỏi thường xuyên giảm đến 50% nguy cơ bệnh ung thư ruột kết so với người ít ăn hoặc không ăn.

Ngoài ra, các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tỏi có thể hỗ trợ cơ thể chống chọi với bệnh sốt rét, sốt siêu vi và thậm chí cảm lạnh thông thường.

Dung bo qua thu cu quen thuoc nay neu muon giam nguy co ung thu - Anh 1

Đừng quên đưa tỏi vào trong danh sách thực phẩm nên dùng của bạn.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi người cần tiêu thụ 2 – 5 mg allicin mỗi ngày tương đương với 2 – 5 gram tỏi tươi hoặc khoảng một cây đinh hương; 2 – 5 mg dầu tỏi; hoặc 300 đến 1.000 mg chiết xuất từ tỏi.

Tỏi cũng có lợi ích của việc đẩy lùi sâu bệnh trong khu vườn của bạn. Tỏi rất phù hợp trồng gần một số loại trái cây và rau quả khác như cà chua, cà rốt, bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ và ớt.

Anh Tuấn